Nguyên nhân của suy buồng trứng ở nữ giới

388 Lượt xem

Suy buồng trứng là bệnh gây nhiều phiền toái cho nữ giới trong thời kỳ sinh đẻ. Bệnh có ảnh hưởng lớn đến khả năng mang thai và sức khỏe chị em. Suy buồng trứng thường do những nguyên nhân sau:

– Yếu tố miễn dịch

Các yếu tố viêm tuyến giáp tự miễn kèm với suy buồng trứng sớm có thể dẫn đến suy buồng trứng.

– Suy buồng trứng sớm do điều trị bệnh

Việc cắt cả hai bên hoặc một bên buồng trứng có thể khiến cho chức năng của buồng chứng bị rối loạn gây suy buồng trứng sớm

– Suy buồng trứng tự phát

Việc mất kinh đột xuất cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh suy buồng trứng sớm, nó thường phát bệnh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Nguyên nhân của suy buồng trứng

– Do nhiễm virus

Virus herpes simplex (HSV), virus gây bệnh quai bị có thể gây viêm buồng trứng hoặc buồng trứng tự miễn làm tổn hại đến buồng trứng gây suy buồng trứng sớm.

– Vô sinh

Phương pháp kích thích rụng trứng để làm tăng thêm cơ hội có thể mang thai có thể gây ra những biến chứng có hại cho buồng trứng, có thể làm suy giảm chức năng của buồng trứng.

– Giảm cân đột ngột

Giảm cân ảnh hưởng đến lượng estrogen trong cơ thể vì chất béo là thành phần chủ yếu để tạo thành estrogen, estrogen bị thiếu hụt, estrogen làm rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn gây tắt kinh gây ra suy buồng trứng bị suy sớm

– Thói quen xấu trong cuộc sống

Phụ nữ có thói quen hút thuốc, uống rượu cũng có thể gây suy buồng trứng sớm

– Phụ nữ bị các áp lực tinh thần quá lớn

Áp lực tinh thần làm rối loạn chức năng thần kinh thực vật, ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết trong cơ thể, làm suy giảm chức năng buồng trứng sớm.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin

Nguyên nhân của suy buồng trứng ở nữ giới
5 (100%) 3 votes