Khí hư ra nhiều bất thường do nguyên nhân nào

380 Lượt xem

Khí hư có vai trò quan trọng giúp giữ ẩm cho âm đạo, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời có nhiệm vụ bôi trơn khi quan hệ, giúp tinh trùng nhanh chóng gặp trứng để tiến hành thụ thai. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu bất thường của khí hư như có mùi, màu, lượng xuất nhiều, gây ngứa ngáy khó chịu thì lúc đó bạn nên đi kiểm tra vì rất có thể bạn đã mắc chứng bệnh khí hư bất thường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này. Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư bất thường

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư bất thường

Vệ sinh không sạch sẽ: sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn thường trú. Bình thường các vi khuẩn này sẽ không nguy hiểm mà còn có lợi cho âm đạo. Nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi đó là các tác nhân gây bệnh thì khí hư ra nhiều bất thường xuất hiện là điều dễ hiểu.

Do nấm candida albicans: Khi nhiễm nấm thì huyết trắng sẽ có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ dẫn đến khí hư bất thường.

Do nhiễm trichomonas vaginalis: Người bệnh sẽ có triệu chứng ngứa rát âm hộ, kèm theo huyết trắng có màu vàng hoặc xanh, loãng và có bọt.

U xơ cổ tử cung: Nguyên nhân này sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, rối loạn chức năng buồng trứng dẫn đến sự xuất hiện của các tiết tố nữ với lượng quá nhiều. Kèm theo đó là huyết trắng, nặng hơn nữa là có lẫn máu hoặc mủ.

Do tạp trùng: Nếu hiện tượng khí hư bất thường do tạp trùng thì huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Viêm lộ tuyến tử cung: Là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm, khi vùng kín có các dấu hiệu ra nhiều khí hư, ra huyết trắng màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp tình dục.

Do rối loạn tâm lý: Tâm lý không ổn định, căng thẳng, lo lắng sẽ dẫn đến hiện tượng khí hư bất thường, có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể. Vì vậy, nếu có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để thăm khám và xét nghiệm. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám để được hưởng ưu đãi về mọi mặt. 

Đánh giá bài viết