Những nguyên nhân làm nữ giới bị kinh nguyệt không đều

611 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là một trong những khác biệt lớn giữa nam và nữ. Tuy nhiên, kinh nguyệt của nữ không phải ai cũng giống nhau. Có người có chu kỳ kinh đều đặn, tháng nào cũng có. Nhưng có trường hợp thì không hoàn toàn như vậy, đó chính là dấu hiệu của kinh nguyệt không đều. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

1. Thiếu nữ bắt đầu có kinh

Đầu tiên với những người trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt thì chị em phải mấy vài năm mới có thể kiểm soát cũng như đạt được độ cân bằng thường xuyên và nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt.

2. Tăng hoặc giảm cân nhanh chóng

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

Tăng cân quá nhanh cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Cân nặng của cơ thể cũng ảnh hưởng lớn đều chu kỳ kinh của bạn nữ. Nếu bạn tăng cân hoặc giảm cân quá đột ngột cũng sẽ gây ra sự gián đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

3. Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không hợp lý, không đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt và không đều.

4. Căng thẳng, áp lực về tâm lý

Sự căng thẳng sẽ có tác động nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, nếu rơi vào trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng, chắc chắn chị em sẽ phải đối mặt với hậu quả là kinh nguyệt không đều.

5. Vận động mạnh

Đây là lý do tại sao hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.

6. Sử dụng quá nhiều chất kích thích, uống rượu bia nhiều

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ

Kinh nguyệt không đều do sử dụng quá nhiều rượu

Uống nhiều rượu, sử dụng chất kích thích cũng có thể làm nhiễu loạn quá trình trao đổi chất và trao đổi nội tiết tố của bạn. Kết quả là, chu kì của bạn hoặc là không đều hoặc là biến mất.

7. Cho con bú

Rất nhiều bà mẹ khi cho con bú thường chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy, họ có thể có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

8. Những người mắc bệnh phụ khoa

Nếu phụ nữ mắc các bệnh như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

9. Mang thai

Mang thai cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chu kì kinh nguyệt không bình thường hoặc bị gián đoạn.

Trên đây là những chỉ là một vài lý do giải thích cho việc kinh nguyệt của chị em không đều. Vì vậy, nếu thấy thực sự lo ngại về trường hợp của mình, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm để biết được gốc rễ của vấn đề từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể đến Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa, 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị hoặc đặt lịch hẹn khám qua hotline 043.734.9999 để được hưởng ưu đãi về mọi mặt.

Những nguyên nhân làm nữ giới bị kinh nguyệt không đều
5 (100%) 2 votes