Nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng sớm ở nữ giới

676 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm có thể nói là một trong những thủ phạm dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ. Vậy hiện tượng này do những nguyên nhân nào gây nên?

1. Suy buồng trứng tự phát

Nếu tự nhiên bị tắt kinh thì đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy buồng trứng sớm. Nếu các bạn nữ thấy có hiện tượng kinh nguyệt không đều, thì nên đi khám phụ khoa sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.

2. Nhân tố miễn dịch

Miễn dịch giúp cơ thể thoát khỏi nguy cơ mắc các bệnh trong đó có suy buồng trứng. Những chị em có hiện tượng viêm tuyến giáp, tuyến giáp không thể sinh ra khảng thể sẽ có khả năng mắc bệnh suy buồng trứng cao. Vì thế, nếu bạn đang có những vấn đề liên quan đến tuyến giáp thì hãy lưu ý về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng sớm

3. Do điều trị

Các thủ thuật điều trị liên quan đến buồng trứng cũng khiến cho chức năng của buồng trứng bị rối loạn, từ đó dẫn tới suy buồng trứng. Do đó, chị em nên cố gắng tối đa các thủ thuật này như nạo phá thai. Nếu không may có thai ngoài ý muốn, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và phương pháp phá thai an toàn để thực hiện.

4. Nhiễm virus

Các loại virus gây bệnh như: virus herpes simplex (HSV), virus gây bệnh quai bị có thể gây viêm buồng trứng hoặc buồng trứng tự miễn làm tổn hại đến buồng trứng gây suy buồng trứng sớm.

5. Giảm cân quá mức

Khi bạn giảm cân quá mức, lượng chất béo trong cơ thể giảm đột ngột sẽ ảnh hưởng đến lượng estrogen. Khi estrogen bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, làm rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra tắt kinh và dẫn đến suy buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

6. Sử dụng các chất kích thích

Thói quen sử dụng chất kích thích như thuốc lá, bia rượu… cũng dẫn đến suy buồng trứng sớm, rối loạn kinh nguyệt.

8. Căng thẳng, stress

Công việc, cuộc sống hàng ngày tạo nên nhiều áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới nội tiết tố cũng như chức năng của buồng trứng, khiến cho thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn.

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy buồng trứng sớm mà chị em nên chú ý để có phương pháp phòng tránh phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến bệnh, có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng sớm ở nữ giới
5 (100%) 1 vote