Tiểu buốt ở nữ giới do nguyên nhân nào gây ra

483 Lượt xem

Theo các chuyên gia, có khoảng 30% phụ nữ mắc chứng tiểu buốt và đã nhiều lần đến gõ cửa các phòng khám phụ khoa vì đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Hiện tượng tiểu buốt có thể được điều trị dứt điểm nếu phát hiện kịp thời. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng của bệnh, các chuyên gia sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh tiểu buốt ở nữ giới.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt ở nữ giới

– Viêm niệu đạo: Tiểu buốt là hiện tượng phổ biến khi bị viêm niệu đạo. Kéo theo đó là các triệu chứng mệt khỏi, khó chịu thậm chí là tiểu đau và tiểu dắt.  

– Viêm nội mạc cổ tử cung: nếu bị viêm nội mạc cổ tử cung thì cổ tử cung sẽ có hiện tượng sung huyết, phù nề, tiểu tiện ra máu. Viêm cổ tử cung có liên quan mật thiết tới âm đạo từ đó dẫn đến tiểu buốt.

Viêm âm đạo: Viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ có các triệu chứng như ngứa trong và ngoài âm đạo. Kèm theo đó là khí hư có mùi bất thường, có mùi và màu sắc lạ. Nếu khí hư ra nhiều, khi dịch tiết do chứng viêm chảy ra ngoài làm kích thích cửa niệu đạo thì cũng sẽ gây ra tiểu buốt.

 Trên đây là một số nguyên nhân liên quan đến hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới. Nếu bạn muốn tư vấn và giải đáp cụ thể hơn, có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể. 

Tiểu buốt ở nữ giới do nguyên nhân nào gây ra
5 (100%) 2 votes