Bệnh u nang buồng trứng do nguyên nhân nào gây ra

584 Lượt xem

Bệnh u nang buồng trứng tức là tình trạng xuất hiện một khối bất thường (dịch tích tụ thành nang) trong buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hoặc mô của các cơ quan khác trong cơ thể.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, u nang buồng trứng xuất hiện do những nguyên nhân sau:

– Nang trứng phát triển không đầy đủ và việc hấp thụ các chất lỏng trong buồng trứng không đảm bảo. U nang có thể xuất huyết vỡ hoặc xoắn gây ra cơn đau cấp tính.

– Mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang xuất huyết.

– Thể vàng phát triển dẫn đến kinh nguyệt kéo dài : Thể vàng trong u nang hoạt động vượt tuyến làm cho chu kì kinh nguyệt kéo dài, kèm theo chảy máu nặng (giống các dấu hiệu đe dọa xảy thai). Trong rất ít các trường hợp, các nang trứng bị vỡ gây đau cấp tính ở bụng khiến cho các hình ảnh lâm sàng của thai ngoài tử cung bị xáo trộn.

– Xuất hiện tình trạng dư thừa chorionic gonadotropin (HCG) dẫn đến u nang lutein. Việc dư thừa chorionic gonadotropin là do các khối u xuất hiện trong thời kì thai nghén hoặc cũng có thể do rối loạn HCG để kích thích rụng trứng.

– Sự kích thích buồng trứng của các hormone luteinizing (LH) : Sự rối loạn nội tiết ở buồng trứng dẫn tới kết quả là buồng trứng đa nang.

U nang buồng trứng tuy là một khối u lành tính nhưng có thể dẫn đến những hậu quả phức tạp như chảy máu khi bị vỡ, gây đau đớn cho chị em, gây rối loạn kinh nguyệt, suy yếu chức năng sinh sản, đôi khi gây suy nhược cơ thể hoặc có thể gây tử vong do các biến chứng tắc ruột hoặc bí tiểu.Vì vậy phụ nữ cần sớm điều trị u nang buồng trứng để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân.Những chị em nào nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng có thể đến trực tiếp Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được thăm khám và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Bệnh u nang buồng trứng do nguyên nhân nào gây ra
5 (100%) 4 votes