Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung ở nữ giới

462 Lượt xem

U xơ tử cung là bệnh lý xuất hiện ở tử cung. Bệnh phụ khoa này có thể gặp ở bất kỳ chị em nào kể cả trong độ tuổi sinh sản hoặc ngoài độ tuổi sinh sản. Trong nhiều trường hợp, khi u xơ tử cung lành tính sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không được điều trị kịp thời, u xơ sẽ to lúc đó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Sau đây, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung, từ đó giúp bạn có phương pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung

1. Quan hệ quá sớm và thường xuyên

Quan hệ quá sớm và thường xuyên là những tác nhân gây tổn thương cổ tử cung, tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển dẫn đến u xơ cổ tử cung. 1/ 3 trường hợp bệnh nhân không có biểu hiện rõ ràng, cho dù xuất hiện những triệu chứng bệnh viêm nhiễm rất nhẹ, âm đạo xuất huyết một ít vì vậy người bệnh thường dễ bỏ qua chứng bệnh u xơ cổ tử cung.

2. Viêm loét cổ tử cung

Cổ tử cung bị viêm loét nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung mãn tính. Khi đó, sẽ tác động lên niêm mạc tử cung gây tăng sản, hơn nữa tử cung có chức năng tự nhiên là loại bỏ những vật bất thường làm cho niêm mạc của cổ tử cung tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở mặt ngoài tử cung, u xơ có màu đỏ, cấu trúc mềm và rõ nét, tác động vào rất dễ chảy máu, đôi khi còn phát triển lên thành nhiều u xơ.

3. Do viêm nhiễm

Sự tác động của viêm nhiễm trong thời gian dài sẽ dẫn đến u xơ tử cung. Ngoài ra, nếu nạo phá thai không an toàn sẽ dễ gây viêm nhiễm tử cung từ đó dẫn tới u xơ tử cung.

4. Do rối loạn nội tiết tố

Rối loạn tiết tố như estrogen quá cao, estrogen thúc đẩy sự phát triển của viêm nhiễm, dẫn đến nguy xơ u xơ và ung thư cổ tử cung rất cao.

 Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung mà chị em nên chú ý để có phương pháp phòng tránh và điều trị thích hợp. Nếu chị em quan tâm đến các bệnh phụ khoa nói chung và u xơ tử cung nói riêng, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung ở nữ giới
5 (100%) 3 votes