Sa thành âm đạo do nguyên nhân nào gây ra?

1026 Lượt xem

Sa thành âm đạo là bệnh thường gặp ở chị em, bệnh này thường xuất hiện do những áp lực của việc sinh nở hoặc do điều kiện chăm sóc, vệ sinh sau đẻ kém. Sa thành âm đạo gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như việc sinh hoạt trở nên khó khăn phức tạp. Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa,

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sa thành âm đạo là do:

– Trong quá trình mang thai và sinh nở âm đạo của chị em giãn nở bất thường làm cho lớp cơ vùng tầng sinh môn bị rách, giãn hoặc tổn thương. Chị em sau khi sinh thường không thể hồi phục hoàn toàn, độ căng và đàn hồi của lớp cơ giảm thấp dẫn đến khả năng tự co không thực hiện được. Hiện tượng này được gọi là sa thành âm đạo sau.

– Phụ nữ có độ tuổi càng cao thì chức năng các bộ phận của cơ thể giảm thấp, các tổ chức cơ dần dần teo lại, giãn khiến sức căng thành âm đạo trước hoặc thành sau yếu. Đây là nguyên nhân làm cho thành âm đạo sa ra ngoài.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sa thành âm đạo sau

– Đối với những chị em ăn uống không điều độ dẫn đến béo phì hoặc chị em mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính cũng làm cho thành âm đạo bị sa ra ngoài.

Thành âm đạo sa ra ngoài sẽ gây ra những bất lợi đối với sức khỏe người phụ nữ gây ra các chứng bệnh như tiểu không tự chủ, đau mỏi vùng eo, căng tức vùng kín, táo bón kinh niên, những trường hợp bệnh phát triển nặng sẽ xuất hiện tình trạng sa tử cung.

Sa thành âm đạo là tình trạng xấu xảy ra ở vùng kín của chị em gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bất tiện trong sinh hoạt đối với người bệnh. Sa thành âm đạo làm cho chị em thiếu tự tin trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt tình dục. Vì vậy khi bị sa thành âm đạo, chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để tiến hành phẫu thuật.

Hiện tại Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có đầy đủ các chuyên khoa chăm sóc sức khỏe cho mọi đối tượng. Phòng khám đang sử hữu các thiết bị y tế hiện đại trong phẫu thuật chỉnh hình bộ phận vùng kín, bên cạnh đó với đội ngũ y bác sĩ lâu năm giàu kinh nghiệm đã và đang làm hài lòng cho những chị em có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe phụ khoa. Chị em quan tâm đến phẫu thuật sa thành âm đạo có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

Sa thành âm đạo do nguyên nhân nào gây ra?
5 (100%) 4 votes