Những nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

465 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ. Viêm ống dẫn trứng thường khiến cho chị em gặp khó khăn trong việc thụ thai. Một số trường hợp có thể dẫn đến vô sinh nữ.

Một số dấu hiệu nhận biết viêm ống dẫn trứng: Đau bụng, đau lưng, khí hư nhiều, kinh nguyệt không đều, âm đạo có thể tiết ra chất lỏng màu vàng nhạt tới vàng đậm, có hiện tượng sốt, buồn nôn hoặc nôn nhiều, đi dắt, nóng rát khi đi tiểu… Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết bệnh viêm ống dẫn trứng có thể do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

Vệ sinh kém gây viêm ống dẫn trứng

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

  1. Do vi khuẩn: Viêm ống dẫn trứng thường là do rất nhiều nhiễm khuẩn gây ra. Hiện tượng viêm ống dẫn trứng cấp tính có thể là do nguyên nhân xuất phát từ bệnh lậu cầu, nhiễm nấm nguyên thể, giang mai…
  2. Bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu phụ khoa: Các tiểu phẫu phụ khoa bao gồm phá thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ… nếu không được thực hiện đảm bảo an toàn, khử trùng tốt thì hoàn toàn có thể nhiễm trùng hoặc viêm mãn tính hệ thống sinh sản, trong đó có cả viêm ống dẫn trứng. Vệ sinh vùng kín, hoặc vết phẫu thuật không đúng cách, không theo chỉ định của bác sỹ, sớm có quan hệ tình dục sau tiểu phẫu phụ khoa khiến cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong gây nên viêm ống dẫn trứng và có khả năng lan rộng gây viêm vùng chậu.
  3. Vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt không sạch sẽ: nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì cũng có thể dẫn tới viêm ống dẫn trứng. Trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung bong ra, xoang trong tử cung mở liên kết với các cục máu đông tạo điều tốt cho vi khuẩn phát triển, việc sử dụng giấy vệ sinh, hoặc vệ sinh không đảm bảo dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng ngược của vi khuẩn gây ra dính ống dẫn trứng và từ đó gây ra viêm vùng chậu.

             Khi bệnh viêm ống dẫn trứng quá nặng, hiện tượng ứ dịch, ứ mủ xảy ra sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là tắc ống dẫn trứng, cản trở sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng không thể thụ thai gây vô sinh ở nữ giới.

Tuy nhiên, trong trường hợp phát hiện bệnh sớm, điều trị tích cực và hiệu quả, khả năng chữa khỏi bệnh rất cao, người phụ nữ vẫn có thể sinh sản như bình thường. Vì vậy, khi phát hiện bệnh bạn nên điều trị kịp thời để tránh bệnh nặng khó chữa và mang đến những hậu quả khó lường.

 Trên đây là một số nguyên nhân của viêm ống dẫn trứng mà chúng tôi đưa ra để các bạn có thể hiểu thêm về căn bệnh này. Bạn có nhu cầu khám chữa bệnh, hay có những thắc mắc, cần biết thêm thông tin về bệnh xin vui lòng liên hệ số 043.734.9999 để được giải đáp.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng
5 (100%) 1 vote