Những nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung

943 Lượt xem

Cổ tử cung nếu không được chăm sóc sẽ xuất hiện nhiều vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Trong đó phì đại cổ tử cung là bệnh thường gặp mà chị em nên chú ý.

Vậy tại sao chị em lại mắc bệnh này và nguyên nhân do đâu? Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

– Do nhiễm trùng: Phần lớn phì đại cổ tử cung là do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên. Khi vi trùng này xâm nhập vào cổ tử cung gây tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy từ đó hình thành phì đại cổ tử cung ở các mức độ khác nhau.

– Dịch nhờn quá nhiều tích tụ bên trong cổ tưng cung cũng dẫn đến hình thành các khối u, gây phì đại cổ tử cung.

Nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung do đâu?

– Các bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm làm cho cổ tử cung cháy máu, phù nề và phình to ra. Nếu cổ tử cung phì đại sẽ to hơn tử cung thông thường 2 – 4 lần, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn, cũng có thể bị sói mòn.

Kinh nguyệt không đều, thất thường nếu kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng mà không được điều trị kịp thời cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử cung phì đại.

– Khí hư bất thường, có máu, đau khi quan hệ tình dục nếu không được điều trị sẽ dẫn đến phì đại cổ tử cung.

– Bệnh lý viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng chĩu, đau bụng kinh dẫn tới phì đại cổ tử cung.

– Các bệnh lý về bàng quang, kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong đó có phì đại cổ tử cung mà chị em nên chú ý.

Khi có biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Nếu cần tư vấn rõ hơn về bệnh phì đại cổ tử cung, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng  043.734.9999  để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung
5 (100%) 2 votes