Nguyên nhân gây tử cung lạnh là gì – Phòng khám phụ khoa

451 Lượt xem

Tử cung lạnh là một trong chứng bệnh gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Tại sao lại gọi là tử cung lạnh? Nguyên nhân gây ra tử cung lạnh là gì? Hãy cùng theo dõi câu trả lời trong phần giải đáp theo Đông y dưới đây để hiểu chi tiết hơn về chứng bệnh này.

Nguyên nhân gây tử cung lạnh là gì

Nguyên nhân gây tử cung lạnh là gì

Thế nào là tử cung lạnh?

Tử cung lạnh là một căn bệnh được sử dụng trong Đông y. Bệnh được hiểu đơn giản đó là do khí huyết ở tử cung không tốt nên có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi ở nữ giới. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình thụ thai cũng như việc bảo vệ được sức khỏe của thai nhi gây dễ sảy thai.

Thường thì khí huyết giữ một vài trò quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt và thụ thai. Phụ nữ mang thai cần có nhiều khí huyết nhằm đem lại cho thai nhi chế độ dinh dưỡng cùng như môi trường tốt nhất để tốt nhất.

Theo Đông y thì khi tử cung lạnh sẽ gây tử cung bị tắc ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai mặc dù khi kiểm tra bằng Tây y thì sức khỏe nữ giới vẫn bình thường hoặc khi có thai sẽ khó có thể giữ được thai. Chính vì vậy những nữ giới có tử cung lạnh thì khả năng có thai là rất thấp. Tử cung lạnh có thể xuất phát khi bẩm sinh hoặc do nữ giới làm việc quá lao lực, thường rơi vào tình trạng áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống kém hoặc cơ thể bị suy nhược trong thời gian dài khiến khí huyết nuôi dưỡng tử cung ít và kém.

Nguyên nhân gây tử cung lạnh là gì?

– Đời sống sinh dục quá mức, thô bạo khiến khí huyết trong người khó có thể được bổ sung đầy đủ.

– Do thiếu dinh dưỡng hoặc do rối loạn đường tiêu hóa dẫn đến ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân khiến khí huyết không được lưu thông đều như bình thường.

– Do bẩm sinh: Chan mẹ đã có tiền sử về bệnh hoặc có lối sống, lối sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến việc thụ thai của đứa con sinh ra cũng vì thế mà bị lạnh tử cung.

– Căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều: lối sống ít vận động, ăn uống tạm bợ, suy nghĩ nhiều, áp lực làm cho tinh thần căng thẳng có thể khiến khí huyết trong cơ thể người phụ nữ không được lưu thông đều đặn và đầy đủ tới tử cung.

Trên đây là một trong những điều chị em cần biết về chứng tử cung lạnh thường được dùng trong Đông y. Nếu chị em đã kiểm tra sức khỏe sinh sản bằng phương pháp Tây y với kết quả hoàn toàn bình thường, sức khỏe của ông xã là bình thường mà vẫn chưa có khả năng có con thì chị em có thể tham khảo một số phương pháp điều trị Đông y trong đó có chẩn đoán bệnh tử cung lạnh để sớm có tin vui.

Chúc chị em luôn khỏe và đẹp.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng

Nguyên nhân gây tử cung lạnh là gì – Phòng khám phụ khoa
5 (100%) 1 vote