Nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

677 Lượt xem

Ống dẫn trứng là con đường giúp đưa trứng sau khi đã được thụ tinh vào tử cung. Nếu ống dẫn trứng có dấu hiệu viêm thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển này, từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung ở nữ giới.

Vậy nguyên nhân do đâu lại gây nên hiện tượng viêm ống dẫn trứng này?

– Do viêm nhiễm: Đó là viêm nhiễm qua đường tình dục, từ âm đạo sau đó lan sang cổ tử cung, buồng trứng rồi đến ống dẫn trứng. Đa số trường hợp do ký sinh trùng chlamydia nhưng cũng có cả vi trùng bệnh lậu (gonocoque) và vi khuẩn cô-li.

– Có tiền sử viêm tiểu khung.

Nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng

– Những tác động trực tiếp vào đường sinh sản như những lúc sanh, lúc sảy thai, nạo hút thai hay cả khi đặt vòng tránh thai, nếu không giữ vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách sẽ làm tăng khả năng lây bệnh.

– Nhiễm khuẩn khi tác động gián tiếp vào đường sinh sản như phẫu thuật ruột thừa, phẫu thuật vùng tiểu khung chỉ do va chạm tổn thương thì tác nhân nhiễm khuẩn đi vào.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh.

Phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng sau:

– Vô sinh: Vô sinh là một trong những hậu quả của bệnh viêm ống dẫn trứng gây nên. Theo số liệu thống kê, những bệnh nhân vô sinh nữ do dính ống dẫn trứng gây nên chiếm khoảng 1/3.

– Chửa ngoài tử cung: Chửa ngoài tử cung là một trong những tác hại do viêm ống dẫn trứng gây nên. Chửa ngoài tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng mà các chuyên gia phụ khoa muốn cung cấp cho các bạn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng ở nữ giới
5 (100%) 2 votes