Viêm cổ tử cung có phải là nguyên nhân gây vô sinh nữ

508 Lượt xem

Viêm cổ tử cungbệnh về cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ. Nhiều người phát hiện mình mắc bệnh nhưng coi thường và không điều trị, điều này rất tai hại vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh sản của bản thân họ.

Tử cung là một cơ quan sinh sản  vô cùng quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của phụ nữ. Tử ucng là nơi làm tổ và phát triển của thai nhi trong điều kiện bình thường của một người phụ nữ có tử cung bình thường. Đối với những người phụ nữ có tử cung bị bệnh, viêm nhiễm  thì việc nuôi dưỡng thai nhi sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cổ tử cung là con đường duy nhất để tinh trùng tìm đến trứng, sự kết hợp của tinh trùng và trứng sẽ gặp khó khăn khi cổ tử cung bị viêm nhiễm. Cổ tử cung bị viêm nhiễm khiến cho lượng chất nhờn biến đổi khác thường gây cản trở cho việc thụ thai, thậm chí là vô sinh ở nữ.  Đây là nguy hại vô cung nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung mà một số chị em không ngờ tới.

Nguyên nhân gây vô sinh khi bị viêm cổ tử cung

Dưới đây các chuyên gia vô sinh hiếm muộn của phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ phân tích cho bạn hiểu nguyên nhân gây vô sinh do viêm cổ tử cung gây ra như thế nào:

Viêm cổ tử cung khiến lượng dịch tiết ra từ cổ tử cung tăng lên kèm theo cả tế bào chết làm ảnh hưởng, thậm chí phá hoại môi trường sinh lý bình thường trong âm đạo, như vậy hạn chế rất nhiều khả năng hoạt động của tinh trùng và làm rút ngắn thời gian sống của tinh trùng khi vào trong môi trường âm đạo đó.

   Niêm mạc cổ tử cung dưới sự kích thích của tổ chức viêm có thể dẫn tới hình thành polip và làm viêm cổ tử cung, ảnh hưởng trực tiếp tới sự di chuyển của tinh trùng.

Một số trường hợp tinh trùng và trứng vẫn có thể kết hợp được với nhau những lại không có khả năng di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ và phát triển gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung, trường hợp này rất nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ nếu không phát hiện và xử lý kịp thời. Đôi khi trứng được thụ tinh có thể phát triển thành thai nhi những do sự viêm  nhiễm tác động dễ dẫn tới lưu thai, sảy thai và sinh non, hiện tượng này lặp lại nhiều lần khiến chị em mất đi khả năng sinh sản, dẫn tới vô sinh nữ.

Ngoài ra các bác sỹ cho rằng việc điều trị không đúng cách cũng gây nên hậu quả nghiêm trọng. Nếu điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện hoặc lazer mà thao tác không chính xác thì rất dễ có thể gây ra hẹp cổ tử cung, để lại sẹo gây sơ cứng cổ tử cung sẽ ảnh hưởng tới sinh sản về sau. Vì vậy khi điều trị viêm cổ tử cung các bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiểu phẫu, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

  Nếu bạn có những câu hỏi hay rắc rối liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung hoặc các vấn đề có lien quan có thể liên lạc với chúng tôi theo đường dây  nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Viêm cổ tử cung có phải là nguyên nhân gây vô sinh nữ
5 (100%) 2 votes