Viêm âm đạo do nguyên nhân nào gây ra

577 Lượt xem

Mùa hè nóng bức là điều kiện thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển, trong đó có bệnh viêm âm đạo. Bệnh do 2 nguyên nhân chính gây nên đó là bệnh lý và sinh lý. Sau đây các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu cho các bạn các nguyên nhân này. 

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm âm đạo?

1. Nguyên nhân sinh lý

Cấu tạo của cơ quan sinh dục nữ: Khoang bụng cũng như cơ quan sinh dục có liên quan tới nhau là điểm đặc trưng cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung từ âm đạo.

Cửa âm đạo và cửa niệu đạo, xung quang cửa hậu môn là nơi gây kích ứng nước tiểu, phân,  rất dễ viêm nhiễm ngoài âm đạo.

– Vi khuẩn trong âm đạo: Bình thường trong âm đạo có vi khuẩn Lactobacillus giúp sản sinh axit lactic, khiến cho những vi khuẩn có hại không thể sinh sôi nảy nở trong môi trường  axit bên trong âm đạo. Nếu sức đề kháng kém, thì các vi khuẩn này sẽ phát triển và gây viêm vùng âm đạo.

– Độ PH trong âm đạo: Khi độ Ph này bất thường, cổ tử cung bị ngâm trong dịch tiết gây kích ứng, biểu mô phát tán dẫn đến bên trong cổ tử cung sản sinh ra các loại mầm bệnh tiềm ẩn trong các tuyến.

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm âm đạo?

2. Nguyên nhân bệnh lý dẫn đến viêm âm đạo

– Vệ sinh không sạch sẽ

– Sự can thiệp vào cổ tử cung như phá thai, nạo hút thai không đảm bảo an toàn.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn đến mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Do vi sinh như nấm candida, kí sinh trùng…

– Do các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…

– Lạm dụng quá nhiều kháng sinh

– Thụt rửa bên trong âm đạo

– Phụ nữ trong thời gian mang thai

– Thường xuyên mặc các loại đồ lót chật, chất liệu vải sợi nhân tạo, dễ làm cho khu vực âm đạo bị nóng và ẩm ướt cục bộ, trong môi trường vừa nóng vừa ẩm dễ phát sinh vi khuẩn gây viêm âm đạo.

Bạn có thể sử dụng thuốc để điều trị viêm âm đạo nhưng phải hỏi ý kiến các chuyên gia trước khi sử dụng. Đồng thời, bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Bạn có thể liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Thiên hòa theo số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. 

Viêm âm đạo do nguyên nhân nào gây ra
5 (100%) 3 votes