Dính buồng tử cung có nguyên nhân từ đâu

665 Lượt xem

Dính buồng tử cung là hiện tượng niêm mạc tử cung của nữ giới dính lại với nhau làm cản trở quá trình thụ thai và làm tổ khi trứng đã thụ tinh. Do đó, rất nhiều phụ nữ khi bị dính buồng tử cung có nguy cơ vô sinh cao. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này. Các chuyên gia của phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới dính buồng tử cung:

Tác động mạnh trong tử cung

Các thủ thuật như nạo hút thai, bóc tách u xơ tử cung có thể làm tổn thương cổ tử cung rất lớn. Đây là nguy cơ làm tăng khả năng viêm nhiễm âm đạo, lan dần tới buồng trứng dẫn đến tình trạng dính cổ tử cung.

Do vậy, khi có nhu cầu điều trị bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành thủ thuật, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ các quy định cũng như thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ để tránh nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa.

Nguyên nhân nào dẫn tới dính buồng tử cung

Nạo phá thai gây dính buồng tử cung

Viêm nhiễm dẫn tới dính buồng tử cung

Viêm nhiễm sau khi thực hiện thủ thuật, viêm nhiễm do kết hạch, viêm nhiễm hậu sản… cũng dẫn đến dính buồng tử cung.

Do tác động của con người

Một số các nguyên nhân gây dính buồng tử cung là việc suy thoái tầng đáy nội mạc tử cung dẫn đến tử cung bị dính do thủ thuật cắt bằng điện nội mạc tử cung, vi sóng, đông lạnh trong tử cung và trị xạ cục bộ…

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới bệnh dính cổ tử cung. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần/năm để sớ phát hiện nguy cơ gây bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Đồng thời, bạn cũng nên khám ngay nếu nghi ngờ mắc các dấu hiệu dính buồng tử cung để tránh những biến chứng về sau.

Chị em có thắc mắc hay băn khoăn về dính cổ tử cung và cách điều trị có thể tới địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám, điều trị. Hoặc đặt lịch hẹn khám trực tuyến qua hotline: 043.734.9999, các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Dính buồng tử cung có nguyên nhân từ đâu
5 (100%) 2 votes