Tại sao nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam giới

426 Lượt xem

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị sưng viêm. Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra ngoài cơ thể, cả nước tiểu và tinh dịch đều đi qua niệu đạo .Viêm niệu đạo có thể được gây ra bởi vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu (còn gọi là nhiễm trùng bàng quang).

Nguyên nhân vì sao mắc viêm niệu đạo?

– Niệu đạo của nữ giới ngắn, thẳng và rộng hơn nam giới nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Trong khi đó lỗ niệu đạo nữ giới gần với âm đạo và hậu môn, mà xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn, dịch âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Nguyên nhân nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam giới

– Chị em thường có thói quen nhịn tiểu, nước tiểu tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Việc nhịn tiểu có thể có thể làm nước tiểu ngược lên trên ống dẫn niệu (do áp lực bàng quang) dẫn đến viêm bể thận.

– Thời kỳ kinh nguyệt thường gây chảy máu cộng với việc vệ sinh kém cũng là điều kiện để vi khuẩn tồn tại và phát triển, gây ra viêm niệu đạo.

– Hoạt động quan hệ tình dục không đảm bảo độ an toàn sẽ làm cho việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ đối tác tình dục, vi khuẩn có thể di chuyển từ niệu đạo trước vào niệu đạo sau gây ra các viêm nhiễm.

– Chị em trong giai đoạn mang thai thì tử cung nở to sẽ đè lên bàng quang và ống dẫn niệu, sự thay thay đổi nội tiết cũng làm cho ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, làm cho nước tiểu chảy chậm hoặc hình thành tích dịch nhẹ. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị bệnh viêm niệu đạo nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Tại sao nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam giới
5 (100%) 1 vote