Tiểu buốt ở nữ giới có nguyên nhân là gì? Điều trị thế nào?

341 Lượt xem

Sau khi sạch kinh, tôi bị tiểu buốt, thường xuyên buồn tiểu có cảm thấy bụng dưới hơi khó chịu. Hiện tượng này có phải và viêm đường tiết niệu không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh này.

Nguyên nhân và cách điều trị tiểu buốt ở nữ giới

Theo các chuyên gia, có tới 80% chị em phụ nữ bị tiểu buốt là do viêm đường tiết niệu, vi khuẩn Ecoli lây từ hậu môn sang. Lý do đó là đường tiết niệu ngắn, thẳng, đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt nếu không vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Ngoài ra đó có thể là do viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang. Khi phát hiện bệnh, chị em nên đến các phòng khám phụ khoa điều trị càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng gây viêm lan sang phần phụ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nguyên nhân và cách điều trị tiểu buốt ở nữ giới

Điều trị tiểu buốt không khó, quan trọng là kịp thời và đúng cách. Các bác sỹ sẽ kê thuốc kháng sinh cho bạn để tiêu viêm, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Trong quá  trình điều trị bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ, thực hiện uống thuốc đều đặn để bệnh nhanh chóng khỏi.

Bạn cũng nên kết hợp với các biện pháp sau để điều trị tiểu buốt:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch về sinh chuyên biệt. Không nên sử dụng xà phòng vì xà phòng sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho viêm nhiễm phát triển. Đặc biệt, trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt bạn nên thay băng vệ sinh ít nhất 4giờ/lần.

– Mặc quần áo khô thoáng, có khả năng thấm mồ hôi tốt.

– Uống nhiều nước, tối thiểu 2l/ ngày. Nước sẽ góp phần đào thải viêm nhiễm ra ngoài qua đường tiểu giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách điều trị tiểu buốt ở nữ giới. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tiểu buốt ở nữ giới có nguyên nhân là gì? Điều trị thế nào?
5 (100%) 1 vote