Bệnh polyp tử cung có nguyên nhân từ đâu? Nhận biết thế nào?

503 Lượt xem

Bệnh Polyp tử cung là bệnh biểu hiện bằng một khối u dính ở thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Các tế bào ở nội mạc tử cung phát triển quá mức nên hình thành polyp tử cung. Polyp thường có kích thước từ vài milimet nhưng quá trình phát triển có thể lớn dần.

Nguyên nhân của polyp tử cung

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây polyp tử cung. Tuy nhiên việc nghi ngờ hormone là nguyên nhân gây ra chứng polyp là có căn cứ. Polyp tử cung nhạy cảm với oestrogen, có nghĩa là chúng đáp ứng với oestrogen theo cùng một cách mà nội mạc tử cung đáp ứng (phát triển để đáp ứng với nồng độ oestrogen trong máu).

Triệu chứng nhận biết polyp tử cung

– Biểu hiện ban đầu để nhận dạng polyp tử cung là tình trạng kinh nguyệt không đều với các dấu hiệu dễ dàng nhận thấy như : chu kỳ kinh ngắn hoặc kéo dài bất thường, kinh nguyệt có ít và không theo quy luật nào, có thể xuất hiện kinh nguyệt giữa kỳ kinh.

Nguyên nhân và cách nhận biết polyp tử cung

Polyp tử cung làm kinh nguyệt thất thường

– Ở phụ nữ thường thấy chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh

– Chị em sau tuổi mãn kinh có thể thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo

Polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau khi mãn kinh thường biểu hiện xuất huyết âm đạo nhẹ.

Polyp tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, có thể dẫn đến vô sinh và ung thư…Polyp tử cung là bệnh lý ít biểu hiện ra bên ngoài nhưng mức độ nguy hiểm rất lớn. Vì vậy khi có các triệu chứng bất thường về kinh nguyệt cũng như các biểu hiện lạ ở tử cung, chị em nên gặp bác sĩ để thăm khám.

Hiện nay Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế uy tín đã phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca mắc polyp tử cung. Nếu chị em nào cần được thăm khám và điều trị dứt điểm polyp tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Bệnh polyp tử cung có nguyên nhân từ đâu? Nhận biết thế nào?
5 (100%) 3 votes