Phát hiện viêm nhiễm phụ khoa sớm nhất

341 Lượt xem

Viêm nhiễm phụ khoa với các biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi, gây ngứa ngáy khó chịu gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe của chị em. Viêm nhiễm phụ khoa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và việc điều trị các bệnh viêm phụ khoa cần được căn cứ trên những nguyên nhân gây bệnh đó.

Nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa

– Không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách các bộ phận sinh dục hằng ngày. Trước và sau quan hệ tình dục không vệ sinh sạch sẽ. Điều kiện vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt không được đảm bảo, vệ sinh không đúng cách nên gây ra các viêm nhiễm.

– Chị em thiếu các kiến thức thông thường nhất về vệ sinh cơ thể, hiểu sai về sinh lý phụ khoa, việc tự chăm sóc không đảm bảo…

Nguyên nhân và cách phát hiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa

– Quan hệ tình dục không an toàn đưa đến nhiễm bệnh

– Sức đề kháng của cơ thể giảm do yếu tố tuổi tác, bệnh tật, thiếu dinh dưỡng.

– Do mãn kinh: nội tiết tố trong cơ thể giảm, giảm sức đề kháng dẫn đến thay đổi môi trường âm đạo và khô dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

– Do các thủ thuật y tế: biến chứng sau sẩy thai, đẻ, nạo hút thai hoặc đặt dụng cụ tử cung không an toàn, không sát khuẩn tốt sẽ gây lây nhiễm.

=> Biện pháp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Phát hiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng cách nào?

Để phát hiện các chứng bệnh viêm phụ khoa, cần tuân thủ những lưu ý nhất định để việc khám và xét nghiệm trước điều trị đạt được hiệu quả tối đa.

– Trước khi tiến hành xét nghiệm vài ngày cần chú ý chế độ dinh dưỡng, không nên ăn thức ăn dầu mỡ, những thức ăn khó tiêu hóa, không uống bia rượu và không nên ăn những những thực phẩm có hại cho gan và thận.

– Không dùng các loại thuốc đặt âm đạo, trước khi khám làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

– Trước khi khám phụ khoa một ngày nên kiêng quan hệ tình dục.

– Khi đi khám phụ khoa nên mặc trang phục đơn giản, tiện lợi để việc khám được thuận tiện, dễ dàng.

– Trước khi khám phụ khoa 3 ngày tránh thụt rửa trong âm đạo, thụt rửa quá sâu gây ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

=> Những biểu hiện của chị em mắc viêm phụ khoa

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Phát hiện viêm nhiễm phụ khoa sớm nhất
5 (100%) 3 votes