Tắc ống dẫn trứng có dẫn tới vô sinh không?

391 Lượt xem

Tỷ lệ vô sinh nữ có xu hướng ngày càng gia tăng. Vô sinh do tắc ống dẫn trứng chiếm tỷ lệ không nhỏ trong số đó. Nguyên nhân gây vô sinh do tắc ống dẫn trứng là hệ quả của tắc ống dẫn trứng gây ra hay nói cách khác nó xuất phát từ nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng. Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Nguyên nhân gây vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Có cấu tạo nhỏ hẹp dài từ 10 – 12cm bao gồm: Đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng, đoạn loa tỏa ra như hình phễu có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm có tác dụng đón bắt noãn.

Có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh. Sau đó mới di chuyển vào buồng tử cungvà làm tổ.

Cấu tạo của ống dẫn trứng là rất nhỏ hẹp, tuy nhiên lại còn bị chít hẹp hay dính với các bộ phận khác thì lại càng trở nên khó khăn hơn cho việc tinh trùng tìm đến và kết hợp với trứng để thụ thai.

Nguyên nhân vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân hàng đầu gây vô

Nguyên nhân tắc ống dẫn trứng

  1. Các loại viêm nhiễm phụ khoa: là nguyên nhân chủ yếu gây tắc ống dẫn trứng ở nữ giới, ví dụ như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung
  2. Viêm nhiễm sau phá thai: Nếu không làm tốt công tác tiêu viêm thì viêm nhiễm dễ lan rộng sau khi phá thai dẫn đến tắc ống dẫn trứng.
  3. Quan hệ không sạch sẽ: Vi khuẩn có thể theo đường quan hệ đi vào cơ quan sinh dục của nữ giới dẫn đến tắc ống dẫn trứng và dễ gây vô sinh.
  4. Nguyên nhân khác: Nội mạc tử cung thoát vị, thủ thuật ổ bụng, thủ thuật viêm ruột thừa, đặt vòng tránh thai, các bệnh kết hạch… đều có thể dẫn đến thành ống dẫn trứng sung máu, mủ, dính liền mà bị tắc nghẽn.

Hệ quả của tắc ống dẫn trứng là gây nên vô sinh ở nữ. Các viêm nhiễm ở ống dẫn trứng khiến cho dịch và mủ ứ lại gây tắc nghẽn, hạn chế sự thu thai, thậm chí là vô sinh.

 Trên đây là những nguyên nhân gây vô sinh do tắc ống dẫn trứng gây ra mà các bác sỹ đã phân tích để bạn hiểu rõ hơn vấn đề. Bạn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề vô sinh ở nữ hay các bệnh có liên quan có thể gọi cho chúng tôi theo số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Tắc ống dẫn trứng có dẫn tới vô sinh không?
5 (100%) 2 votes