Làm sao để nhận biết bệnh Polyp cổ tử cung từ sớm?

1712 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Nguyên nhân gây polyp chưa được xác định rõ nhưng có giả thuyết cho rằng nó có liên quan đến hormon estrogen.

Đa số các polyp là lành tính, không gây triệu chứng, phát hiện thường tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết polyp cổ tử cung bằng những dấu hiệu sau:

1. Rối loạn kinh nguyệt:  dấu hiệu thường gặp nhất là rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ có thể là 20 hay 25 ngày, lượng máu kinh tăng lên. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 30 – 35 ngày, chảy máu âm đạo bất thường.

2. Bụng cứng: người bệnh có thể thấy vùng bụng bị trương lên, cảm giác có khối u ở phần bụng dưới kèm theo cảm giác nặng nề.

3. Khí hư ra nhiều: khí hư ra nhiều, có lúc ra chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc dạng như bã đậu có mùi hôi.

4. Đau đớn: Bệnh nhân có thể xuất hiện đau bụng cấp tính dữ dội khi niêm mạc của polyp xoắn lại và kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng, bụng trương cứng.

Nhận biết Polyp cổ tử cung bằng dấu hiệu nào? 

5. Chèn ép: khi hình thành khối u ngả trước hoặc ngả sau, có thể chèn lên bàng quang, niệu đạo, trực tràng, dẫn đến tiểu nhiều, tiểu khó, bí tiểu hoặc táo bón. Khi khối u phát triển theo cả hai bên, thì tạo thành các dây chằng kéo khối u. Khi chèn lên niệu quản, có thể gây ra tích nước ở niệu quản hoặc ở thận. Nếu mạch máu vùng chậu bị chèn ép có thể gây  phù ở chân.

Polyp cổ tử cung không còn là xa lạ đối với chị em phụ nữ, nếu thấy cơ những dấu hiệu bất thường trên chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện và điều trị bệnh sớm, tránh được những nguy hại mà nó có thể gây ra ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản của mình.

Phương pháp kỹ thuật dao LEEP điều trị bệnh Polyp cổ tử cung là công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ, có những ưu điểm vượt trội trong trị liệu so với cách điều trị vật lý trị liệu thông thường, toàn bộ quá trình điều trị an toàn, hiệu quả, ít tổn thương cổ tử cung, không tái phát.

 Phòng khám phụ khoa uy tín Thiên Hòa chuyên điều trị các bênh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội đang áp dụng phương pháp kỹ thuật dao LEEP để điều trị bệnh polyp cổ tử cung một cách triệt để nhất.

Tin vui : Trong thời gian từ ngày 20/10/2014 – 20/11/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mang tên “NGÀN ĐÓA HOA TƯƠI MỪNG NGÀY PHỤ NỮ”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

Nhận biết Polyp cổ tử cung bằng dấu hiệu nào?

Nếu bạn có những thắc mắc, quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được tư vấn và đăng ký khám bệnh miễn phí.

Làm sao để nhận biết bệnh Polyp cổ tử cung từ sớm?
1 (20%) 1 vote