Nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng từ sớm nhất

418 Lượt xem

Tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh nữ hiện nay đang gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tắc ống dẫn trứng là viêm ống dẫn trứng, dính vòi trứng. Ống dẫn trứng không thông hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng đều thuộc vào các bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng cấp tính hoặc mãn tính.

Làm thế nào để nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng? Nhận được những thắc mắc này từ một số bạn có quan tâm khi gọi điện đến phòng khám. Hôm nay các chuyên gia vô sinh hiếm muộn phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn cách nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng là như thế nào.

Nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Để nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng bạn có thể dựa vào những triệu chứng và biến chứng của bệnh tắc ống dẫn trứng dưới đây.

1. Triệu chứng: Tắc ống dẫn trứng không có biểu hiện trên lâm sàng nên khó nhận biết sớm. Có một số trường hợp biểu hiện bằng đau bụng kinh do có tắc – viêm gây co thắt và đau. Nhưng dấu hiệu này không đặc hiệu.Chẩn đoán chủ yếu được xác định tắc ống dẫn trứng khi dựa vào kết quả chụp X-quang tử cung, vòi trứng, buồng trứng có bơm chất cản quang; siêu âm, nội soi tử cung, buồng trứng thấy có sự ứ dịch và mủ ở ống dẫn trứng.

2. Biến chứng: Vô sinh do ống dẫn trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Ống dẫn trứng bị tắc cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh.  Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở ống dẫn trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại ống dẫn trứng, gây thai ngoài tử cung.

Bản thân ống dẫn trứng lại là một ống nhỏ hẹp, không có độ co giãn, không thích hợp cho thai phát triển. Khi thai phát triển có thể gây vỡ ống dẫn trứng. Nếu ống dẫn trứng bị vỡ thì là một biến chứng chảy máu nghiêm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Những triệu chứng tắc ống dẫn trứng đã là một nguy cơ, thêm vào đo biến chứng có thể xảy khi bị tắc ống dẫn trứng đó là biểu hiện của vô sinh do tắc ống dẫn trứng mà bạn sẽ phải đối mặt.

 Để phòng ngừa biến chứng của bệnh gây ra vô sinh khi phát hiện bị viêm ống dẫn trứng bạn cần điều trị kịp thời tránh để xảy ra tăc ống dẫn trứng và dẫn đến vô sinh. Việc điều trị nên kiên trì và cần có cả sự kết hợp của người chồng để có kết quả tốt hơn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ cho chúng tôi theo số máy 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp.

Nhận biết vô sinh do tắc ống dẫn trứng từ sớm nhất
5 (100%) 2 votes