Nhận biết và điều trị chửa ngoài tử cung?

390 Lượt xem

Chửa ngoài tử cung là hiện tượng trứng được thụ tinh không nằm bên trong tử cung. Chửa ngoài tử cung không thể sử dụng biện pháp nào để có thể đưa vào trong tử cung được. Vì vậy chỉ có biện pháp duy nhất là lựa chọn phá bỏ bằng phương pháp an toàn nhất. Chửa ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ nên cần phát hiện các dấu hiệu từ sớm và điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ cho chị em cách nhận biết và điều trị chửa ngoài tử cung.

Nhận dạng và chữa trị chửa ngoài tử cung?

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung

Dấu hiệu ban đầu thường dễ nhận thấy là chậm một kỳ kinh và cũng có một số triệu chứng như thai bình thường : đau tức vùng vú, người mệt mỏi và có cảm giác buồn nôn.

Tiếp đến xuất hiện các triệu chứng như đau bụng âm ỉ hoặc đau dữ dội, chảy máu âm đạo.

Phụ nữ đi khám thai mà khi siêu âm vùng bụng hoặc vùng chậu thấy đau, hoặc xuất hiện một khối tập trung ở khu vực này thì rất có khả năng đó là chửa ngoài tử cung.

Chửa ngoài tử cung phải làm gì?

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên tiến hành đến tận các trung tâm y tế để làm các xét nghiệm và siêu âm nhằm phát hiện sớm các trường hợp bất lợi như chửa ngoài tử cung.

– Khi xét nghiệm máu có nồng độ Hormone chorionic gonadotropin (hCG) không cao như mức bình thường thì khả năng chửa ngoài tử cung là rất cao.

– Siêu âm các ống dẫn trứng và tử cung nếu phát hiện ra có phôi thai trong ống dẫn trứng thì chị em chắc chắn bị chửa ngoài tử cung.

– Bệnh cũng có thể được phát hiện tình cờ trong quá trình siêu âm thai ba tháng đầu.

Trong quá trình mang thai nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường cần phải tiến hành siêu âm và xét nghiệm để nắm chắc kết quả.

Những chị em bị chuột rút hoặc những khi nằm xuống xuất hiện những cơn đau ở vai là dấu hiệu báo động cho tình huống thai ngoài tử cung vỡ. Chị em cần đến các cơ sở y tế ngay lập tức để chữa trị.

Những trường hợp xuất hiện các triệu chứng : mạch đập nhanh và yếu, da nhợt nhạt, chân tay vã mồ hôi và lạnh; có thể chóng mặt hoặc ngất xỉu thì nguy cơ ống dẫn trứng bị vỡ nên được cấp cứu ngay không được chậm chễ.

Chửa ngoài tử cung gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu mang thai, chị em nên thường xuyên khám thai để biết được mình có bị chửa ngoài tử cung hay không. Khi phát hiện chửa ngoài tử cung thì cần tiến hành phá bỏ bằng phương pháp an toàn. Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị chửa ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị chửa ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được tư vấn thêm.

Nhận biết và điều trị chửa ngoài tử cung?
5 (100%) 2 votes