Những căn bệnh nguy hiểm do viêm vùng chậu gây ra

506 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh xảy ra khi các vi khuẩn từ đường sinh dục dưới ( âm đạo và cổ tử cung) đi lên đường sinh dục trên (tử cung và các vòi dẫn trứng), gây viêm nhiễm. Viêm vùng chậubệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới và thường gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác.

Khi bị viêm vùng chậu chị em nên để phòng với một số bệnh sau:

Vô sinh

Khi ống dẫn trứng bị dính có thể dẫn đến vô sinh. Viêm khung chậu mãn tính chủ yếu có biểu hiện viêm hai bên ống dẫn trứng, làm cho niêm mạc bên trong ống dẫn trứng bị dính. Bên trong ống trở nên chật hoặc hẹp lại, gây trở ngại cho sự di chuyển của trứng, tinh trùng và trứng không được thụ tinh, dẫn đến vô sinh.

Những bệnh lý nguy hiểm do viêm vùng chậu gây ra

Đau bụng kinh do viêm vùng chậu

Đau bụng kinh

Viêm vùng chậu là chỉ chứng viêm cơ quan sinh dục, các tổ chức liên kết xung quanh, màng bụng khung chậu. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây đau bụng kinh. Trường hợp bị viêm nặng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như viêm màng bụng mãn tính, sốc do nhiễm trùng. Trường hợp nhẹ thì kinh nguyệt kéo dài, thường xuyên tái phát gây đau đớn cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.

Mang thai ngoài tử cung

Viêm vùng chậu mãn tính sẽ mang lại hậu quả không tốt, làm tắc ống dẫn trứng, bên trong ống dẫn trứng trở nên chật, hẹp lại, khiến trứng được thụ tinh không thể làm tổ. Nếu sai vị trí làm tổ cũng có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Tổn thương chức năng buồng trứng

Viêm vùng chậu mãn tính do khung chậu tụ máu nên lượng kinh nguyệt của bệnh nhân nhiều, chức năng buồng trứng tổn thương dẫn đến kinh nguyệt không đều.

=> Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu?

=> Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm vùng chậu

Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe nói chung hoặc muốn biết rõ hơn về căn bệnh viêm vùng chậu hãy gọi đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

Đánh giá bài viết