Những biến chứng dễ gây vô sinh sau khi phá thai ở nữ

319 Lượt xem

Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng cao mà trong đó nguyên nhân chủ yếu là do phá thai không an toàn. Nhiều bạn trẻ do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, không sử dụng các phương pháp tránh thai khi quan hệ tình dục dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Theo các chuyên gia, nguy cơ gây hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ thì những nguy cơ từ nạo phá thai đã được cảnh báo từ lâu, nhất là phụ nữ chưa sinh con lần nào.

Sau đây là một số biến chứng dễ gây vô sinh mà các chị em nến chú ý.

1. Tử cung bị tổn thương

Sau khi làm thủ thuất phá thai không an toàn, nguy cơ tử cung bị tổn thương, rách, thủng, nhiễm trùng là rất lớn nên phải cắt tử cung. Cắt tử cung đôi khi là chọn lựa duy nhất vì nếu không bệnh nhân sẽ tử vong vì xuất huyết trong ổ bụng hay viêm phúc mạc.

Những biến chứng dễ gây vô sinh sau khi phá thai

Phá thai không an toàn gây ra nhiều biến chứng

2. Viêm nhiễm vùng chậu

Viêm nhiễm vùng chậu là một trong những biến chứng thường gặp sau khi nạo phá thai không an toàn. Các thủ thuật liên quan đến cổ tử cung nếu không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn sẽ đưa vi khuẩn từ âm đạo, cổ tử cung lên vùng chậu.

Viêm vùng chậu dẫn đến viêm dính, tắc vòi trứng, gây hiếm muộn. Viêm dính vòi trứng dễ đưa đến thai ngoài tử cung.

3. Dính buồng tử cung

Nội mạc tử cung được chia thành hai lớp đó là lớp đáy và lớp chức năng ở trên. Trong thời gian hành kinh, lớp chức năng sẽ bong ra còn lớp đáy sẽ có trách nhiệm tái tạo lại lớp đã mất đi. Nếu thực hiện nạo phá thai nhiều lần, lớp đáy niêm mạc không còn nữa dẫn đến tình trạng dính buồng tử cung.

4. Sót thai

Sót thai là tình trạng thường gặp ở những chị em lựa chọn các phương pháp phá thai truyền thống. Các phần bỏ sót có thể xương thai, nằm trong nội mạc tử cung hoặc cơ tử cung làm thai phụ đau và khó chịu. Vì vậy, khi có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai nhi, bạn nên lựa chọn các phương pháp phá thai hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những biến chứng khi lựa chọn phá thai không an toàn. Bạn nên tìm hiểu kỹ các phương pháp và cơ sở đó trước khi thực hiện.

Hiện nay, phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung 360 độ là phương pháp phá thai an toàn được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả, không làm tổn thương tử cung đồng thời khả năng hồi phục nhanh.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về phương pháp phá thai này. 

Những biến chứng dễ gây vô sinh sau khi phá thai ở nữ
5 (100%) 6 votes