Những biến chứng dính buồng tử cung có thể gây ra

415 Lượt xem

Dính buồng tử cung ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm thế nào có thể phát hiện bệnh sớm và cụ thể những biến chứng có thể tác động đến sức khỏe của nữ giới là gì? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ phía bác sĩ Thiên Hòa.

Dấu hiệu nhận biết dính buồng tử cung ở nữ giới:

– Rối loạn kinh nguyệt, lớp niêm mọc tử cung khó có thể bong tróc do vậy kinh nguyệt trở nên thất thường, lượng máu kinh có thể ra ít hoặc không có.

– Chị em gánh chịu những cơn đau ở vùng bụng dưới, ban đầu cơn đau chỉ là âm ỉ sau đó dần chuyển sang đau dữ dội.

– Nữ giới thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

– Nữ giới thường khó mang thai, khó thụ thai hoặc có thì thai nhi rơi dễ bị de đọa như sảy thai, sinh non.

Những biểu hiện của dính buồng tử cung thường tương đối giống với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác khiến chị em khó có thể phân biệt được chính xác. Do vậy để có thể nhận biết được bệnh của mình một cách chính xác nhất chị em cần cơ sở y tế uy tín, tiến hành thăm khám và kiểm tra phụ khoa.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng tại Hà Nội đang được đánh giá cao và sự tin yêu của nhiều bệnh nhân đã từng tới đây thăm khám. Chị em có thể tham khảo địa chỉ uy tín này để có thể thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa một cách hiệu quả nhất.

Những biến chứng dính buồng tử cung có thể gây ra:

Khi nào thì có thể nhận biết được những biến chứng mà bệnh dính buồng tử cung gây ra? Nếu chị em rơi vào những triệu chứng dưới đây thì có thể chị em đang đối mặt với nhứng biến chứng của bệnh dính buồng tử cung.

– Nữ giới bị dính tử cung toàn phần sẽ không tồn tại buồng tử cung nữ. Do vậy nữ giới sẽ đối mặt với tình trạng vô kinh.

– Nếu niêm mạc tử cung chỉ dính một phần thì sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều thường thì thời gian hành kinh chỉ kéo dài 2-3 ngày đã sạch kinh, lượng máu kinh trong kì cũng trở nên ít hơn.

– Nữ giới khi có những triệu chứng bất thường nếu chủ quan không tiến hành điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại khác như vô sinh nữ do noãn thụ tinh không có nơi làm tổ ở buồng tử cung.

– Một số trường hợp khác nữ giới vẫn có khả năng mang thai như bình thường nhưng tỉ lệ sẩy lại vô cùng cao.

Phương pháp điều trị dính buồng tử cung ở nữ giới:

– Nong tách tử cung: Phương pháp này các bác sĩ sẽ cho dụng cụ tách dính vào buồng tử cung qua ngả âm đạo kết hợp với kết quả chụp X-Quang và màn hình siêu âm các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ tách dính vào. Đây được xem là kĩ thuật nong tác tử cung được khuyến khích sử dụng dành cho vết dính ở vùng cổ tử cung.

– Nội soi gỡ dính: Các bác sĩ sẽ đưa đèn soi và dao điện vào buồng tử cung qua ngả âm đạo. Tiếp đó các bác sĩ sẽ tiến hành cắt dính. Nội soi gỡ dính chỉ được thực hiện khi bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp này đồng thời được áp dụng đối với trang thiết bị hiện đại.

 

Những biến chứng dính buồng tử cung có thể gây ra
5 (100%) 1 vote