Những biến thường gặp của bệnh viêm cổ tử cung

544 Lượt xem

Bệnh viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm, sói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như Chlamydia, lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc thường gặp như giao hợp sâu thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…

Viêm cổ tử cung thường có các biểu hiện như cảm thấy khó chịu bởi sự tăng tiết và thay đổi của dịch tiết âm (dịch nhiều, có thể ở thể lỏng hoặc đặc quánh, màu trắng đục, màu vàng, màu nâu.. có mùi hôi) Người bệnh có thể đau rát, ngứa ngáy hoặc không thấy cảm giác gì. Thăm khám cổ tử cung có thể thấy đỏ rực hoặc bị loét sâu xuống khi bị sói mòn.

Những biến chứng nguy hại của viêm cổ tử cung

Biến chứng của viêm cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng như viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung gây cản trở việc thụ thai : chất nhầy cổ tử cung có thể đặc lẫn mủ làm cản trở sự thâm nhập của tinh trùng gây vô sinh thứ phát.

Viêm cổ tử cung không được điều trị triệt để có khả năng biến chứng gây ung thư cổ tử cung.

– Gây ra viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, buồng trứng bởi sự di chuyển của vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm qua lỗ cổ tử cung, đây là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

Viêm cổ tử cung đối với phụ nữ mang thai có thể gây ra các bệnh lý cho trẻ sơ sinh như: viêm phổi, viêm màng não, viêm kết mạc, giác mạc, thậm chí mù lòa sau này.

 Viêm cổ tử cung là bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của phụ nữ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây tổn thương đến tử cung và có thể phải cắt bỏ tử cung, người phụ nữ sẽ mất đi chức năng làm mẹ. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung mang lại hiệu quả điều trị rất cao. Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, chị em cần điều trị càng sớm càng tốt, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Đánh giá bài viết