Suy buồng trứng sớm và những biến chứng nguy hiểm

427 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là bệnh thường gặp ở những phụ nữ dưới 40 tuổi, lúc này buồng trứng có thể mất đi chức năng bình thường mà nó đảm nhiệm. Buồng trứng bị suy, sẽ không thể sản xuất được số lượng bình thường hormone estrogen hoặc làm cho trứng bị phát hành thường xuyên. Vì vậy đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Chị em bị suy buồng trứng sớm có kinh nguyệt không đều và có thể tình trạng này xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt của phụ nữ. Bên cạnh đó suy buồng trứng sớm còn có một số triệu chứng khác như người bốc hỏa, vã mồ hôi về đêm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu (tiểu nhiều lần, són tiểu…). Vì vậy chị em cần chú ý đến các dấu hiệu nhận biết trên để có hướng khác phục kịp thời.

Những biến chứng nguy hiểm của suy buồng trứng sớm

Những biến chứng của suy buồng trứng

– Gây ra tình trạng vô sinh cho nữ giới : Chị em không có khả năng mang thai là biến chứng đáng lo ngại nhất của suy buồng trứng sớm.

– Loãng xương : Ở phụ nữ hormone estrogen giúp duy trì xương chắc khoẻ. Phụ nữ bị suy buồng trứng không sản xuất đủ estrogen nên làm nguy cơ gia tăng phát triển yếu và giòn xương (loãng xương), làm cho xương có khả năng phá bĩ gãy hoặc vỡ xương.

– Suy buồng trứng phát triển sớm sẽ gây ra sự trầm cảm và lo âu cho chị em. Các nguy cơ vô sinh nữ và các biến chứng khác phát sinh từ mức estrogen thấp có thể gây ra ở một số phụ nữ trở nên lo lắng hoặc trầm cảm.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, hiện vẫn chưa có phương pháp giúp phục hồi hoạt động bình thường của buồng trứng mà chỉ có thể điều trị một số triệu chứng bệnh. Giải pháp thường dùng nhất là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được. Việc phục hồi các triệu chứng bệnh kết hợp với các biện pháp kích thích hocrmone có thể giúp chị em cải thiện tình trạng, làm giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Suy buồng trứng sớm và những biến chứng nguy hiểm
5 (100%) 2 votes