Những biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên biết

1422 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Vì biểu hiện viêm cổ tử cung đôi khi không rõ ràng mà nhiều chị em thường nhầm với các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến,… Điều này dễ gây ra nhầm lẫn trong quá trình điều trị, khiến bệnh mãi không khỏi dứt điểm. Hiểu được vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa xin chia sẻ cho chị em những thông tin hữu ích xoay quanh bệnh viêm cổ tử cung như sau.

Những biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên biết

Biểu hiện viêm cổ tử cung như thế nào?

Biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Viêm cổ tử cung là bệnh chỉ tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung, do rất nhiều nguyên nhân gây ra như các bệnh lý viêm nhiễm qua đường tình dục, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, thuốc tránh thai, dị ứng với chất diệt tinh trùng, nạo phá thai nhiều lần, sinh con…

Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời nó có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản thậm chí tính mạng của chị em khi bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư tử cung. Một số biểu hiện cơ bản của viêm cổ tử cung mà chị em có thể nhận biết.

Khí hư ra nhiều và có màu bất thường:  Phụ nữ có thể phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung thông qua việc quan sát lượng và màu sắc của khí hư, như: khí hư ra với lượng nhiều, có màu xanh hoặc vàng (viêm nhiễm cấp tính), màu vàng đặc (viêm nhiễm mãn tính).

Xem thêm: Bị viêm cổ tử cung nhẹ đừng coi thường?

Ngứa âm đạo: Âm đạo ngứa ngáy khó chịu, đôi lúc đau rát.

– Đau vùng bụng và vùng thắt lưng: Viêm cổ tử cung gây ra cảm giác nặng, đau nhức vùng bụng dưới và vùng thắt lưng. Triệu chứng này gia tăng sẽ dẫn theo độ nặng của bệnh tăng cao.

– Đi tiểu bất thường:  Triệu chứng bất thường liên quan đến đường tiểu cũng có thể giúp các bạn nữ nhận biết bệnh viêm cổ tử cung, như: đi tiểu nhiều lần trong ngày (số lần đi tiểu vượt quá 8 lần / ngày), đi tiểu gấp, tiểu buốt…

Những biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên biết

Viêm cổ tử cung gây rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt không đều là triệu chứng điển hình giúp nhận biết các bệnh phụ khoa nói chung, bệnh viêm cổ tử cung ở mức độ nặng nói riêng. Những phụ nữ bị viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính sẽ có sự xuất hiện của rối loạn kinh nguyệt như lượng máu kinh ra nhiều, kinh nguyệt đến quá sớm hoặc muộn không theo chu kỳ nhất định, và ra máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục.

– Đau bụng kinh: Là triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính. Đau bụng kinh được hiểu là tình trạng đau bụng dưới khi có kinh nguyệt, nhưng khi cổ tử cung bị viêm nhiễm tình trạng đau bụng sẽ trở nên nghiêm trọng, dữ dội hơn rất nhiều so với bình thường.

Nên xem: Đang bị viêm cổ tử cung có mang thai được không

Cần làm gì khi bị viêm cổ tử cung?

Vì những biểu hiện của bệnh đôi khi không rõ ràng vậy nên một số trường hợp phát hiện bệnh sớm chủ yếu là do khám sức khỏe định kỳ. Còn đa số chị em thường chủ quan với những dấu hiệu nhỏ mà bỏ qua cơ hội chữa bệnh nhanh chóng và an toàn. Nhiều chị em khi thấy dấu hiệu lạ ở vùng kín thường tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Đây là những sai lầm thường gặp khiến bệnh ngày càng trở trên trầm trọng, việc chữa trị trở nên khó khăn hơn cũng như tiềm ẩn mối nguy hiểm khác.

Do đó, ngay khi nhận thấy mình có những biểu hiện viêm cổ tử cung như trên, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để được chẩn bệnh chính xác. Từ đó, có phác đồ điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

Nếu cần giải đáp gì thêm về vấn đề này chị em vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 04.3734.9999 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.(F)

Những biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên biết
5 (100%) 1 vote