Những cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng hiệu quả

833 Lượt xem

Phòng bệnh là cách tốt nhất giúp tránh xa mọi bệnh tật, không loại trừ viêm buồng trứng. Dưới đây là những cách phòng tránh bệnh hữu hiệu được gợi ý bởi các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây nên, thông thường sẽ phát sinh bệnh cùng với một số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, rất hiếm khi bệnh đơn phát. Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, hầu hết nữ giới đều bị viêm mãn tính trong đó là do viêm cấp tính chuyển thành viêm mãn tính.

Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô sinh.

Một số nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng bao gồm

Những cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

Nạo phá thai nhiều lần gây viêm buồng trứng

Viêm nhiễm vùng kín do không chú ý vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách gây nên viêm nhiễm vùng kín.

Sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể gây nên viêm buồng trứng do quan hệ tình dục không an toàn.

Hậu quả của việc nạo phá thai nhiều lần, phá thai sai lầm, không đúng kỹ thuật làm giảm sức đề kháng của cơ thể, mở đường cho sự xâm nhập có tổ chức của vi khuẩn vào đường âm đạo, gây viêm buồng trứng.

Cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

Những cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

Vệ sinh vùng kín hằng ngày đặc biệt sau quan hệ tình dục

Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, vì nếu bệnh không được chữ trị kịp thời, có thể dễ dẫn tới vô sinh. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để phòng bệnh viêm buồng trứng:

– Giữ an toàn trong quan hệ tình dục, chung thủy với bạn tình.

– Giữ thói quen ăn uống lành mạnh, nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn sẵn.

– Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, hạn chế sử dụng thuốc tránh thai vì dễ gây ra rối loạn rụng trứng. Bất kỳ phương pháp tránh thai nào cũng cần được chỉ định của bác sĩ.

– Chú ý vệ sinh cá nhân: chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chị em đang trong giai đoạn sinh lí hoặc khi quan hệ tình dục.

– Khám phụ khoa định kì: chị em bình thường nên chú ý đi khám phụ khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, đây là phương pháp phòng tránh viêm buồng trứng nói riêng cũng như các bệnh phụ khoa nói chung.

Việc phòng tránh được đề nghị nên thực hiện đều đặn, thường xuyên. Tuy nhiên, vì những nguyên nhân khách quan khiến chị em chẳng may mắc phải thì cũng không nên quá bi quan mà nên điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Việc điều trị sẽ sớm có kết quả nếu việc điều trị diễn ra kịp thời.

Những cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng hiệu quả
5 (100%) 2 votes