Thu nhỏ âm đạo cần kiêng những gì?

815 Lượt xem

Thu nhỏ âm đạo khiến chị em tự tin hơn trong quan hệ vợ chồng, giúp giải tỏa tâm lý và giữ gìn hạnh phúc gia đình do những mâu thuẫn từ quan hệ tình dục gây ra.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về vấn đề này trước khi quyết định làm giải phẫu thu nhỏ âm đạo, chị em phải cần phải chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật và những kiêng cử sau khi phẫu thuật ra sao? Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn bổ sung một số kiến thức về vấn đề này.

1.Chuẩn bị trước thủ thuật thu nhỏ âm đạo:

– Kiêng quan hệ tình dục trước ngày phẫu thuật ít nhất 2 ngày.

-Sáng ngày tới thu hẹp âm đạo cần phải làm vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tránh để nước vào âm đạo.

– Trước khi tiến hành làm thủ thuật phải điều trị triệt để các bệnh sinh dục để tránh Viêm Phụ khoa sau phẫu thuật. Kết hợp dùng thuốc với điều trị có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị trước phẫu thuật.

Những chuẩn bị và kiêng cử khi thu nhỏ âm đạo

2. Kiêng cữ sau phẫu thuật thu nhỏ âm đạo

– Không quan hệ tình dục (ít nhất là một tháng sau thủ thuật ) ngay sau khi phẫu thuật để tránh làm tổn thương và gây viêm nhiễm cho vùng âm đạo.

– Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ theo chỉ định của bác sỹ, sử dụng thuốc tiêu viêm để tránh viêm nhiễm.

– Kết hợp dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt  phải kiêng các đồ ăn có chất kích thích.

Việc quyết định làm thủ thuật âm đạo nó không chỉ giải quyết yếu tố về thẩm mỹ, mà mục đích chính của nó là nâng cao chất lượng quan hệ tình dục, giải quyết vấn đề tâm lý cho phụ nữ, mang lại cho họ cảm giác tự tin hơn vào bản thân, tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do chứng giãn âm đạo gây ra.

Thực hiện thủ thuật theo các phương pháp khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và thu nhập, cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.  Vì vậy không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện thu nhỏ âm đạo chất lượng và đạt chuẩn.

 Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thực hiện tiểu phẫu thu hẹp âm đạo an toàn và hiệu quả, giúp chị em có tâm lý và sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

      Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội. Bạn có nhu cầu khám chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 để được biết thêm thông tin về các loại bệnh, và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Thu nhỏ âm đạo cần kiêng những gì?
5 (100%) 2 votes