Những dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết u xơ tử cung ở nữ

593 Lượt xem

Rất nhiều trường hợp u xơ tử cung có những biểu hiện giống với một số bệnh phụ khoa khác như viêm phần phụ. Do đó, việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn nếu không phát hiện sớm và có phương pháp thích hợp.

Vậy làm thế nào để chị em có thể sớm nhận biết u xơ tử cung? Chị em có thể tham khảo bài viết sau và so sánh các biểu hiện này để biết mình có đang bị u xơ tử cung hay không?

Những dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết u xơ tử cung

U xơ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe chị em

Những dấu hiệu chị em gặp phải khi bị bệnh u xơ tử cung:

– Chảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần.

– Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.

– Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.

– U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.

– Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi có quan hệ tình dục mà không rõ tại sao.

– U xơ tử cung cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

Khi phát hiện một trong những dấu hiệu trên hoặc đồng thời tất cả, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em do hàm lượng oestrogen gây ra. Trong nhiều trường hợp, u xơ tử cung là lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Nhưng nếu không được phát hiện kịp thời, u xơ sẽ phát triển to ra do các sợi cơ và mô cơ sinh ra nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em. Nghiêm trọng hơn, sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Việc điều trị u xơ tử cung sẽ không khó nếu được phát hiện sớm. Có thể dùng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật. Chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Những dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết u xơ tử cung ở nữ
5 (100%) 2 votes