Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới thường gặp

487 Lượt xem

Nhận biết những dấu hiệu vô sinh và điều trị bệnh sớm bao nhiêu sẽ giúp chị em sớm hiện thực hóa giấc mơ làm mẹ bấy nhiêu. Vậy, những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

1. Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn

Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, đến quá muộn hoặc quá sớm, lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít, thời gian hành kinh kéo dài,…rất có khả năng đang bị suy hoàng thể hoặc viêm nội mạc tử cung. Tình trạng này kéo dài và không được điều trị có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, dẫn đến khó thụ thai.

2. Vô kinh

Đây cũng là một trong những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới phổ biến nhất. Mất kinh trên 3 tháng hoặc không hề có kinh bẩm sinh sẽ khiến chị em không thể thụ thai và sinh con vì không có trứng rụng.

Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt là một dấu hiệu vô sinh ở nữ

3. Có biểu hiện của các bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…nếu không được điều trị có thể biến chứng gây suy buồng trứng, trứng kém chất lượng, trứng không rụng…gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

4. Ra nhiều khí hư bất thường

Thông thường khí hư ra nhiều vào những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, gần thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em lại có hiện tượng ra nhiều khí hư vào những ngày bình thường, khí hư có mùi hôi tanh khó chịu, màu sắc cũng thay đổi từ màu trắng trong sang mà xanh, vàng, vàng xanh,…tình trạng này nếu để lâu sẽ gây cản trở quá trình thụ thai, làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới.

Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Đau bụng dưới âm ỉ cũng là một trong những dấu hiệu vô sinh mà chị em nên chú ý

5. Đau bụng kinh âm ỉ

Những cơn đau bụng dưới kéo dài trong những ngày kinh nguyệt cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh nữ. Bởi tình trạng này diễn ra là do khí huyết lưu thông kém, huyết ứ, máu kinh khó lưu thông dẫn đến đau bụng dưới. Đây cũng là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa dễ gây vô sinh như viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm buồng trứng,…

6. Mất cân bằng nội tiết

Mất cân bằng nội tiết có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Các triệu chứng vô sinh sau đây có liên quan với sự mất cân bằng nội tiết thường là: mọc nhiều mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên stress, da trở nên bóng dầu.

7. Một số triệu chứng khác

Ngoài ra, chị em có thể nhận biết một số dấu hiệu của bệnh vô sinh như: tuyến vú kém phát triển, chuột rút kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, đau và phình nhỏ ở phần bụng dưới.

Trên đây là những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới do các bác sĩ chuyên khám phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ. Để được biết thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ đến phòng khám qua số điện thoại  043.734.9999 .

Lưu

Lưu

Đánh giá bài viết