Để phá thai an toàn cần lưu ý những gì

419 Lượt xem

Thiểu hiểu biết về kiến thức sinh sản dẫn đến tình trạng nạo phá thai ngày càng tăng, đó còn là vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói phá thai ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới mà không phải là vấn đề của riêng ai. Đó được xem là hành động phi đạo đức, thậm chí là tội ác giết người khi sinh linh đó chưa hình thành. Đã có rất nhiều quốc gia ban hành luật chống nạo phá thai nhưng thực tế thì số liệu về những cao nạo phá thai này vẫn không có dấu hiệu khả quan.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn không thể giữ lại thai nhi thì phá thai là biện pháp giải quyết nhanh nhất. Vậy trước khi phá thai bạn nên chú ý những điều gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình?

Những điều cần biết khi thực hiện phá thai an toàn?

Những điều cần nên biết khi thực hiện phá thai an toàn?

1. Phương pháp phá thai

Có rất nhiều phương pháp giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi như sử dụng thuốc hoặc can thiệp của kỹ thuật hút thai. Khi có nhu cầu phá thai, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám, tùy theo tình hình cụ thể bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn. Hiện nay, phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn đang là kỹ thuật được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này đảm bảo an toàn, nhanh chóng, ít gây tổn thương đến cổ tử cung và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Bạn nên chú ý đến cơ sở uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để thực hiện phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình.

2. Thời gian phá thai

Thời gian phá thai thuận lợi nhất là khi thai được khoảng 35 – 45 ngày tuổi, đây là thời gian phá thai tốt nhất, thời gian phá thai nhanh, đồng thời sức khỏe của chị em cũng sẽ nhanh hồi phục sau khi làm phá thai.

Với thủ thuật phá thai không đau, bác sỹ sẽ khuyên bạn không nên tiến hành quá sớm để tránh tình trạng sót thai, hay tổn thương đến cổ tử cung. Nhưng cũng không nên để thai quá lâu, khi đó thai đã thành hình, có xương cốt, diện tích tử cung lớn, thành tử cung mỏng, thao tác làm phá thai khó, thời gian phá thai lâu, ra nhiều máu, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

3. Chi phí phá thai

Chất lượng và chi phí là hai khía cạnh mà nhiều người bệnh quan tâm trong đó phá thai cũng vậy. Tuy nhiên, với phương pháp kỹ thuật hiện đại như hút thai bằng ống siêu dẫn chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp truyền thống. Các chị em không nên ham rẻ, đến các cơ sở phá thai “chui” vì đó là những nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa về sau.

4. Chăm sóc sau phá thai

Chăm sóc sau khi phá thai rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này. Sau khi phá thai, chị em nên chú ý chăm sóc sức khỏe, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tránh ăn đồ cay nóng kích thích và vận động mạnh. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời không nên quan hệ tình dục 1 tháng sau khi phá thai.

Hãy đến khám lại theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung cũng như để bác sĩ chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm và rối loạn nội tiết.

 Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi có ý định phá thai. Bạn cũng có thể liên hệ tới đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sỹ của Phòng khám phụ khoa Đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn. 

Để phá thai an toàn cần lưu ý những gì
5 (100%) 6 votes