Bệnh viêm buồng trứng và những điều cần biết

518 Lượt xem

Viêm buồng trứng là bệnh về buồng trứng có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Viêm buồng trứng thường xuất hiện do các viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày không được điều trị, biến chứng mà thành.

Dưới đây là những thông tin chị em nên biết về viêm buồng trứng

Nguyên nhân gây viêm vòi trứng

Do chị em phụ nữ không chú ý khâu vệ sinh cá nhân, dẫn tới tình trạng viêm buồng trứng. Vệ sinh kém trong thời gian hành kinh, sau quan hệ tình hay quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ quá nhiều gây bệnh viêm nhiễm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể tạo thành bệnh viêm buồng trứng.

– Những trường hợp bị sảy thai tự nhiên thì sức đề kháng của cơ thể suy giảm, vi khuẩn và nấm thông qua đường âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm lan tới ống dẫn trứng, buồng trứng dẫn đến viêm buồng trứng.

– Do bệnh lý: các bệnh như viêm ruột thừa cấp, viêm kết tràng nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm cho cơ quan gần vùng chậu hoặc ống dẫn trứng bị viêm nhiễm dẫn tới bệnh viêm buồng trứng cấp tính. Viêm nhiễm thường phát sinh ở bộ phần gần ở một bệnh ống dẫn trứng và buồng trứng.

– Nhiễm trùng trong quá trình làm thủ thuật hoặc điều trị: các thủ thuật có thể làm tổn thương đường ruột hoặc bị nhiễm trùng sau khi hút thai và nạo buồng tử cung dẫn tới tình trạng viêm nội mạc nghiêm trọng, tình trạng viêm nhiễm này lan tới buồng trứng.

Những điều cần biết về viêm buồng trứng

Triệu chứng của viêm buồng trứng

– Biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính : biểu hiện như đau bụng, đau mỏi vùng lưng, căng tức vùng hậu môn.

– Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính : xuất hiện những triệu chứng như: thường xuyên đau mỏi vùng eo, cơ thể mệt mỏi mất sức, căng tức vùng hậu môn, tinh thần căng thẳng.

– Một số biểu hiện khác : một số biểu hiện khác như khó thụ thai…

Chữa trị viêm buồng trứng

– Trong giai đoạn cấp tính dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm là tốt nhất.

– Nếu bị dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng có thể tiểu phẫu, nội soi ổ bụng để phân hủy bám dính.

– Nếu áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Bệnh viêm buồng trứng và những điều cần biết
5 (100%) 2 votes