Những điều chị em cần làm khi bị viêm âm đạo

342 Lượt xem

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến mà nhiều chị em thường gặp. Nếu bệnh nhẹ thì có thể tự khỏi bằng cách vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Còn những trường hợp nặng thì phải đi khám phụ khoa để xét nghiệm, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có liệu pháp điều trị thích hợp.

Trường hợp của bệnh nhân: “Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em bị viêm âm đạo và đã kê đơn thuốc uống và thuốc đặt, kèm theo nước rửa vệ sinh. Em đã uống và đặt thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Em cũng đã hỏi có phải kiêng gì không thì bác sĩ nói là không phải kiêng gì hết nên em nghĩ chắc cũng không phải kiêng chuyện chăn gối. Nhưng 2 vợ chồng em sau khi quan hệ xong thì thấy lo, lỡ “dính” bầu trong lúc đặt thuốc thì lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi.”

Những điều cần làm khi bị viêm âm đạo

Những điều cần làm khi bị viêm âm đạo

Bình thường khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo, bạn nên kiêng “quan hệ” hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su.

Việc sử dụng bao cao su là cần thiết vì nếu không sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Hơn nữa, bao cao su sẽ bảo vệ và tránh tình trạng virus gây bệnh sang người khác.

Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.

Vì vậy, tốt nhất nếu bị viêm âm đạo, bạn nên cố gắng kiêng cữ “chuyện vợ chồng” cho tới khi bệnh khỏi hẳn hoặc là dùng bao cao su để bảo vệ cả hai khỏi lây nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khám lại sau liệu trình điều trị để có phương pháp điều trị thích hợp hơn. Ngoài ra, phải có chết độ ăn uống và sinh họat hợp lý, sẽ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến viêm âm đạo có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những điều chị em cần làm khi bị viêm âm đạo
5 (100%) 4 votes