Những điều cần tránh sau khi phá thai là gì

632 Lượt xem

Sau khi phá thai, do tác động của việc đình chỉ thai nên cơ thể của chị em rất yếu nhất là cơ quan sinh dục đang bị tổn thương và cần có thời gian để khôi phục hoạt động. Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe tránh tránh những biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, chị em cần  thận trọng hơn trong sinh hoạt hàng ngày và chú ý đến những điều cần tránh sau khi phá thai.

Tránh vận động mạnh

Điều đầu tiên mà chị em nên lưu ý là tránh vận động mạnh, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên vội vàng đi làm hay đi bộ quá lâu, làm các công việc nặng nhọc, phải mang vác nặng. Bởi điều này có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và làm cho vết thương khó lành lại nếu chị em bỏ thai theo phương pháp nạo, hút hay một số biện pháp phá thai nội khoa khác.

Tránh quan hệ tình dục

Tình dục là nhu cầu tất yếu của cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên việc phát sinh quan hệ sau khi phá thai không lâu là điều không nên bởi lúc này cơ quan sinh sản chưa hoạt động bình thường trở lại và đang bị tổn thương do quá trình phá thai gây ra. Thêm vào đó, vì sức đề kháng của chị em lúc này rất kém nên khi quan hệ sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn dễ dàng tấn công vùng kín  và dẫn đến mắc phải các bệnh viêm phụ khoa, gây tổn hại đến chức năng sinh sản sau này. Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa là chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi bỏ thai và chỉ quan hệ trở lại khi sức khỏe đã hoàn toàn bình phục và không có vấn đề gì bất thường xảy ra.

Những điều cần tránh sau khi phá thai

Nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng sau khi phá thai

Tránh sử dụng tampon sau khi phá thai

Sau khi phá thai do buồng tử cung cần đào thải những sản phẩm phụ còn sót lại và làm sạch tử cung nên chị em sẽ bị ra máu một thời gian. Vì thế , trong giai đoạn này tuyệt đối không nên sử dụng tampon mà nên sử dụng khăn mềm, sạch để vệ sinh hoặc sử dụng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng để tránh nguy cơ nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục.

Tránh đi du lịch xa sau khi phá thai

Những chuyến đi du lịch đường dài sẽ không tốt cho sức khỏe của chị em nếu thực hiện ngay sau khi phá thai. Bởi, thời gian dài ngồi trong một chuyến tàu, xe, máy bay và chịu tác động của nhiều yếu tố sẽ khiến cho quá trình phục hồi sức khỏe bị ảnh hưởng, thậm chí còn có thể xảy ra những tai biến không đáng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình sau này.

Những điều cần tránh sau khi phá thai

Không nên đi du lịch xa ngay khi vừa mới thực hiện thủ thuật bỏ thai

Nắm rõ những điều cần tránh sau khi phá thai ở trên sẽ giúp chị em tránh được những điều không may và chăm sóc tốt cho sức khỏe và nhanh chóng hồi phục, trở lại với cuộc sống hàng ngày. Nếu muốn được tư vấn thêm các thông tin chăm sóc sức khỏe sinh sản khác, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999 .

Đánh giá bài viết