Khi đi khám thai cần lưu ý những gì

642 Lượt xem

Khám sức khỏe phụ khoa trong thời kỳ mang thai là việc làm rất quan trọng nhằm giúp bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và sự phát triển của thai nhi. Việc khám thai có giúp bác sĩ kiểm tra được tình trạng của thai nhi, qua đây bác sĩ cũng có thể phát hiện được những chứng bệnh mà bà mẹ có thể mắc phải để kịp thời can thiệp một cách hợp lý nhất. Rất nhiều chị em khi đi khám thai không biết mình nên chuẩn bị những gì và lịch khám như thế nào? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này :

Tần suất và thời gian đi khám thai

– Chị em nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế tin cậy, lựa chọn một bác sĩ mà mình cảm thấy tin tưởng nhất để chăm sóc và tư vấn cho các mẹ trong suốt quá trình mang thai. Hầu hết phụ nữ mang thai đều đi khám định kỳ tại bệnh viện 10 đến 15 lần trước khi sinh.

– Phụ nữ mang bầu nên đến khám bác sĩ mỗi tháng một lần trong suốt khoảng thời gian từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 6. Từ tuần thứ 28 đến tuần thứ 36 nên khám thai hai tuần một lần và sau đó là mỗi tuần một lần cho đến khi sinh bé.

Những điều chị em nên biết khi đi khám thai

Chuẩn bị gì trước khi đến khám thai?

– Ghi lại bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào vào một quyển sổ. Sau đó, khi đến gặp bác sĩ có thể đặt câu hỏi và nói về các thắc mắc để bác sĩ trả lời cũng như giải thích cho chị em hiểu.

– Khi chị em có bất kì lo lắng hay triệu chứng bất thường nào thì hãy đến gặp bác sĩ ngay mà không cần đợi đến lần hẹn tiếp theo.

Bác sĩ sẽ làm gì để kiểm tra sức khỏe cho chị em khi mang bầu?

– Bác sĩ sẽ về tình trạng sức khỏe của chị em cảm thấy cơ thể thế nào? Tâm trạng ra sao? Và các câu hỏi về chuyên môn để chẩn đoán được tình trạng hiện tại của thai nhi.

– Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra cân nặng, huyết áp, nước tiểu, đo vòng bụng… của bà mẹ cũng như sĩ kiểm tra vị trí và nhịp tim của thai nhi.

– Sau khám, bác sĩ sẽ phân tích kết quả kiểm tra, cũng như đưa ra các cảnh báo, lời khuyên cho các mẹ về chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi, làm việc…

– Chị em phải nói hết những gì mình cảm thấy, thắc mắc hoặc lo lắng với bác sĩ, đừng ngại ngùng gì cả.

– Khi được bác sĩ tư vấn, các mẹ thường cảm thấy khá thoải mái và chú tâm vào nghe lời khuyên. Nhưng các mẹ nên ghi chép lại, như vậy sẽ chính xác hơn và phòng trường hợp các mẹ quên mất bất cứ điều gì đó.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang là cơ sở y tế có uy tín về chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa, nam khoa…Nếu chị em có nhu cầu cần được thăm khám sức khỏe và điều trị các bệnh lý phụ khoa vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 043.734.9999.

Đánh giá bài viết