Những điều chị em cần biết khi mắc đa nang buồng trứng

1039 Lượt xem

Đa nang buồng trứng là tình trạng một vài trứng phát triển trong các nang và không ngừng phát triển to lên ngay trong tử cung. Các nang trứng liên kết với nhau và gây ra hiện tượng đa nang buồng trứng. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến đa nang buồng trứng mà chị em cần nắm rõ để phục vụ tốt cho việc điều trị bệnh.

Làm sao để xác định chính xác đa nang buồng trứng?

Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh không phải dễ dàng phát hiện thông qua một lần kiểm tra. Để xác định chính xác bệnh thì cần tiến hành kiểm tra liên tục và tiến hành các xét nghiệm, siêu âm.

Đa nang buồng trứng gây ra những rắc rối nào?

Chị em bị đa nang buồng trứng thường gặp những rắc rối như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá, lông phát triển nhiều, tăng cân khó kiểm soát hoặc mắc bênh tiểu đường type II.

Đa nang buồng trứng có thể điều trị bằng thuốc

Đa nang buồng trứng có thể được điều trị bằng liệu pháp hormone (uống một số loại thuốc). Uống thuốc sẽ thực sự có hiệu quả khi chị em phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và thăm khám. Sau thăm khám bác sĩ sẽ có những điều chỉnh cũng như đưa ra hướng điều trị dùng thuốc thích hợp cho tình trạng mỗi người.

Những điều chị em nên biết khi mắc đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng dẫn đến khả năng béo phì

Đa nang buồng trứng có thể do các tuyến thượng thận gây ra

Đa nang buồng trứng có thể là do rối loạn tuyến thượng thận làm mức độ androgen cao, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng.

Người mắc đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai

Những chị em mắc đa nang buồng trứng hoàn toàn có thể có thai nếu được thăm khám và điều trị sớm. Những người bị bệnh thường kèm theo tình trạng béo phì nên khi tiến hành phẫu thuật giảm béo và tích cực các biện pháp giảm cân, điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì khả năng mang thai trở lại sẽ rất cao.

Người bệnh đa nang buồng trứng có thể ngưng thở khi ngủ

Rất nhiều người bệnh đa nang buồng trứng gặp phải rắc rối về giấc ngủ thậm chí là mắc chứng ngưng thở khi ngủ gây ra tình trạng mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế chuyên điều trị đa nang buồng trứng bằng các biện pháp an toàn và dứt điểm. Chị em nào quan tâm đến việc điều trị đa nang buồng trứng và các vấn đề sức khỏe phụ khoa khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) theo đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn điều trị.

Những điều chị em cần biết khi mắc đa nang buồng trứng
5 (100%) 2 votes