Suy buồng trứng sớm và những điều chị em cần biết

323 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng dừng hoạt động như đúng chức năng của nó. Suy buồng trứng thường gặp ở những chị em còn trẻ và đang trong độ tuổi sinh sản. Chị em có thể suy buồng trứng một phần hoặc suy buồng trứng hoàn toàn. Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Những điều chị em nên biết về suy buồng trứng sớm

Nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm

Chị em bị suy buồng trứng sớm xuất hiện kinh nguyệt nhưng kinh nguyệt không đều do các hormone nội tiết bị rối loạn.

Các yếu tố như rối loạn hormone, gien, rối loạn miễn dịch, phẫu thuật do u nang buồng trứng, phẫu thuật vùng chậu, hóa trị hoặc xạ trị, nhiễm độc, hút thuốc… góp phần khiến buồng trứng dễ suy yếu sớm, gây vô sinh ở nữ giới.

Triệu chứng của suy buồng trứng sớm

Một số triệu chứng của suy buồng trứng sớm có thể gặp như người bốc hỏa, vã mồ hôi về đêm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu (tiểu nhiều lần, són tiểu…).

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, hiện vẫn chưa có phương pháp giúp phục hồi hoạt động bình thường của buồng trứng mà chỉ có thể điều trị một số triệu chứng bệnh. Giải pháp thường dùng nhất là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được. Việc phục hồi các triệu chứng bệnh kết hợp với các biện pháp kích thích hormon có thể giúp chị em cải thiện tình trạng, làm giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Suy buồng trứng sớm và những điều chị em cần biết
5 (100%) 3 votes