Những ai nên thu nhỏ âm đạo sớm

296 Lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là một thủ thuật tạo hình nhằm phục hồi lại kích thước, hình dạng và chức năng của âm đạo. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, nếu được thực hiện đảm bảo, thẩm mỹ thì có thể không để lại sẹo xấu. Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo giúp người phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin trong “chuyện vợ chồng”, tránh những viêm nhiễm do giãn âm đạo gây ra, hạn chế các bệnh phụ khoa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên đi thu nhỏ âm đạo nếu không cần thiết. Thu nhỏ âm đạo là dạng thẫm mỹ giúp chị em hạn chế những bệnh phụ khoa và ổn định lại đời sống tình dục chứ không nhằm mục đích chính là làm đẹp.

Vì vậy thu nhỏ âm đạo chỉ thực sự cần thiết cho những trường hợp sau:

1.Suy giảm chức năng âm đạo: Âm đạo bị giãn có thể gây ra rối loạn nội tiết tố, bất ổn định tâm trạng, tăng các nếp nhăn và các sắc tố da… Âm đạo giãn sẽ khiến chị em phải đối mặt với tình trạng rò rỉ nước tiểu, tiểu mất kiểm soát.

2.Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ: Nếu âm đạo giãn, không thể giữ được dương vật khiến các quý ông không đạt được khoái cảm, mất hứng thú, cuộc yêu cũng bị giảm gây bất hòa trong đời sống vợ chồng.

3.Gây ra nhiễm trùng: Việc âm đạo bị giãn tạo cơ hội cho các vi khuẩn, nấm có thể xâm nhập đễ dàng và gây ra viêm  nhiễm âm đạo.

4.Gây ra các bệnh phụ khoa: Âm đạo giãn ẩn nhiều nếp gấp, tạo thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn gây ra ngứa cơ quan sinh dục, khí hư bất thường, dễ dẫn đến viêm nhiễm âm đạo và gây ra các bệnh về cổ tử cung.

Những đối tượng nên thu nhỏ âm đạo

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo nên được thực hiện sau khi sinh 2 – 3 tháng, khi đó các cấu trúc giải phẫu đều trở về bình thường.

Những trường hợp không nên phẫu thuật thu gọn âm đạo: Đang trong ngày có kinh; các trường hợp bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục; bị bệnh mãn tính như lao, tiểu đường, bệnh tim mạch; các trường hợp bất thường về tâm lý…

Trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật này, bạn nên đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

 Trên đây là những lời khuyên  của các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho các trường hợp nên và không nên làm phẫu thuật âm đạo. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm phẫu thuật. Bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về thu nhỏ âm đạo và một số bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh xã hội có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được các chuyên gia giải đáp.

Những ai nên thu nhỏ âm đạo sớm
5 (100%) 2 votes