Những kiến thức sai lầm về viêm ống dẫn trứng

499 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng thường được biết đến như là hệ lụy của việc nạo phá thai, vệ sinh tình dục không an toàn vì vậy một số người cho rằng những người chưa có quan hệ tình dục hay vẫn là trinh nữ thì sẽ miễn nhiễm với căn bệnh này.

Tuy nhiên, đó là một sự lầm tưởng không chính xác. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những nghi ngờ trên.

1. Viêm ống dẫn trứng sẽ dẫn đến vô sinh?

Viêm ống dẫn trứng là bệnh phụ khoa nguy hiểm nhưng nếu điều trị kịp thời thì viêm ống dẫn trứng có thể khỏi hoàn toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chỉ khi bệnh trở nặng và biến chứng mới dẫn đến vô sinh chứ bản chất của nó thì hoàn toàn không liên quan đến bệnh vô sinh.

Bệnh có hai dạng: cấp tính và mãn tính. Đối với dạng cấp tính, bệnh bùng phát đột ngột có thể điều trị nhanh khỏi khi phát hiện bệnh sớm. Dạng mãn tính là tình trạng viêm nhiễm kéo dài hình thành mủ, phá hoại mô trong ống dẫn trứng, gây tắc nghẽn ống dẫn trứng cản trở việc thu thai, khó thụ thai dễ dẫn đến vô sinh. Bởi vậy, khi phát hiện bệnh, bạn nên kiên trì điều trị theo chỉ định sẽ tránh được nguy cơ vô sinh.

Những hiểu biết sai về viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng có thể gây vô sinh

2. Trinh nữ thì miễn nhiễm với bệnh này?

Những bạn trẻ chưa có quan hệ tình dục vẫn có khả năng mắc bệnh vì nhiễm vi trùng, vi khuẩn, nấm, do vệ sinh không đúng cách, mặc đồ lót ẩm ướt. Bởi vì, nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng là do vi trùng. xâm nhập vào ống dẫn trứng qua âm đạo và tử cung, nhất là sau khi quan hệ tình dục. Như vậy không thể nói người chưa có quan hệ tình dục hay vẫn còn là trinh nữ sẽ không mắc bệnh viêm ống dẫn trứng mà tỷ lệ mắc bệnh là thấp hơn so với những người đã có quan hệ tình dục, nạo hút thai,…vì cơ hội nhiễm khuẩn của họ là rất cao.

3. Viêm nhiễm thì chỉ cần dùng kháng sinh là khỏi?

Điều trị viêm ống dẫn trứng thường bằng kháng sinh. Tuy nhiên vi trùng gây bệnh có thể khác nhau ở từng bệnh nhân và ở mỗi lần mắc. Do đó phác đồ kháng sinh cho mỗi người, mỗi giai đoạn, mỗi lần mắc bệnh cũng khác nhau. Ở một số trường hợp, bệnh nhân có biến chứng áp-xe hoặc có mô bị hỏng thì cần phải phẫu thuật.

4. Bệnh của vợ không liên quan tới chồng (đối tác tình dục)?

Viêm ống dẫn trứng có thể do khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như khuẩn lậu hay nấm chlamydia. Bởi vậy khi điều trị viêm vòi trứng, phụ nữ nên đề nghị chồng (đối tác tình dục) đi khám để cùng điều trị nếu phát hiện mầm bệnh. Việc điều trị cho cả hai vợ chồng sẽ tránh được tình trạng tái phát viêm nhiễm ống dẫn trứng cho vợ.

Khi bị viêm ống dẫn trứng chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để các bác sỹ chuẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị an toàn càng sớm càng tốt, tránh những hệ lụy mà nó có thể gây ra cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm Viêm ống dẫn trứng là bệnh gì?

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín, chất lượng. Bạn có nhu cầu khám, chữa bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để biết thêm thông tin về bệnh và đặt lịch khám bệnh tại phòng khám.

Những kiến thức sai lầm về viêm ống dẫn trứng
5 (100%) 1 vote