Các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

408 Lượt xem

Viêm nhiễm phụ khoa là những bệnh thường gặp phải ở những phụ nữ đã lập gia đình. Nói như vậy không có nghĩa là những người chưa lập gia đình không thể mắc phải. Viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở những người vệ sinh vùng kín kém, hoạt động tình dục mạnh…Những điều kiện sinh hoạt không đảm bảo gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau:

Viêm cổ tử cung

Những phụ nữ đã lập gia đình là đối tượng hay mắc phải chứng bệnh này. Các biểu hiện của bệnh như : sung huyết cổ tử cung, chảy mủ, dịch tiết âm đạo thay đổi, tiểu gấp, tiểu nhiều, đau nhức ở phần bụng, nghiêm trọng có thể gây ra viêm loét cổ tử cung. Viêm cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa phổ biến nhất trong nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa.Triệu chứng nhận biết : ngứa rát bộ phận sinh dục, dịch tiết âm đạo ra nhiều, viêm loét cục bộ, có thể kèm theo tiểu nhiều, tiểu buốt,… Trong quá trình điều trị phải xác định đúng nguyên nhân và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

Viêm vùng chậu

Bệnh xuất hiện nhiều vào mùa hè, bao gồm viêm nhiễm cấp tính và mãn tính. Viêm vùng chậu cấp tính nếu được điều trị tốt bằng thuốc khả năng khỏi bệnh là rất cao, nếu không được điều trị kịp thời có thể rất dễ chuyển biến thành viêm vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu mãn tính thời gian phát bệnh thường chậm, triệu chứng nhẹ hơn khi cấp tính, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây vô sinh.

Viêm phần phụ

Do viêm phần phụ liên quan đến ống dẫn trứng và buồng trứng nên còn được gọi là viêm buồng trứng. Đối với viêm phần phụ nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị các triệu chứng viêm nhiễm sẽ được đẩy lùi nhanh chóng, chức năng của ống dẫn trứng cũng sẽ hồi phục và không gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai.

Viêm niệu đạo

Nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên rất dễ mắc viêm nhiễm niệu đạo. Thông thường mà nói, niệu đạo con người có chức năng tự làm sạch, nhưng do niệu đạo và bàng quang của nữ giới rất dễ bị kích thích bởi các vi khuẩn gây ra sung huyết, tiết mủ, ra mồ hôi nhiều, uống ít nước, có thể xuấ hiện lượng nước tiểu về đêm ít và đặc. Nếu không kịp thời vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn xâm lấn sẽ dễ gây ra viêm nhiễm.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp
5 (100%) 1 vote