Bệnh u xơ tử cung và một số điều cần lưu ý

281 Lượt xem

Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ phụ nữ bị u xơ tử cung ngày càng nhiều, cứ 5 người thì có 1 người bị bệnh, chủ yếu gặp ở các phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Vậy có cách nào hạn chế cũng như điều trị u xơ tử cung? Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên sau:

Một số lời khuyên dành cho bệnh u xơ tử cung

Để ý các dấu hiệu của bệnh

Bệnh u xơ tử cung có các triệu chứng như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, thời gian hành kinh dài, khí hư ra nhiều kèm theo mùi lạ… Đôi khi kèm theo dấu hiệu táo bón, mệt mỏi và sốt.

Trường hợp nặng sẽ sờ thấy khối nhân xơ tạo thành ở bụng dưới. Do vậy khi có những dấu hiệu trên bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Những lời khuyên quý báu liên quan đến bệnh u xơ tử cung

Người bệnh không nên chủ quan

U xơ tử cung được xem là bệnh lành tính nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Những người bị u xơ lâu khi mang thai có thể bị sinh non, sảy thai, phụ sản không thể sinh được và phải mổ.

Biến chứng khó lường đó là u xơ sẽ gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều chị em, làm cản trở quá trình thụ thai. Đồng thời chèn ứp là gập vòi trứng khiến buồng trứng không thể phát triển được.

Nắm rõ nguyên nhân để điều trị

Hiện nay có 2 phương pháp thông thường áp dụng điều trị u xơ tử cung đó là dùng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật. Thuốc có tác dụng giảm đau, hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung nhưng nếu dùng nhiều sẽ dẫn đến các tác dụng phụ. Vì thế, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Bên cạnh đó, phương pháp phẫu thuật là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc điều trị u xơ tử cung. Có thể bóc tách nhân xơ, xoắn bỏ nhân xơ đường âm đạo hoặc cắt tử cung ngang eo hoàn toàn. Tùy theo tình trạng của bệnh và yêu cầu của bệnh nhân bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện nhằm mang lại kết quả điều trị tối ưu.

Nếu bạn có những thắc mắc xung quanh bệnh u xơ tử cung, bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999. Đồng thời các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký hẹn khám trước để được hưởng nhiều ưu đãi, sớm giúp bạn đẩy lùi phiền muộn về bệnh tật. 

Bệnh u xơ tử cung và một số điều cần lưu ý
5 (100%) 4 votes