Khi điều trị bệnh phụ khoa cần phải lưu ý những gì?

454 Lượt xem

Bệnh phụ khoa không hề khó chữa nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để bệnh nhanh khỏi và không có cơ hội “ghé thăm” trở lại, các bạn gái nên lưu ý một số điều sau trong quá trình điều trị.

1. Vệ sinh sạch sẽ

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Bạn nên chuẩn bị giấy khử dùng hoặc giấy vệ sinh thấm khô để sử dụng.

– Trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt nên giữ vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh hằng ngày sau mỗi 4 tiếng. Nếu bạn càng để lâu, khả năng bị viêm phụ khoa càng cao. Nếu bạn dễ bị dị ứng, hãy thiên về loại băng bình thường, không tẩm chất thơm.

– Nếu dùng tampo thì nên thay sau 2 giờ sử dụng. Việc để quá lâu gây khô âm đạo và kích thích niêm mạc, tăng nguy cơ viêm nhiễm do kích thích vi khuẩn sinh sôi nhanh.

Những lưu ý khi điều trị bệnh phụ khoa

– Sử dụng đồ lót có chất liệu thong mát. Hạn chế đồ lót dạng dây vì khi đi lại, dải mỏng như sợi dây sẽ chuyển vi khuẩn từ hậu môn tới các bộ phận sinh dục.

– Thực hiện khám phụ khoa định kỳ dù không có triệu chứng gì bất thường. Các chuyên gia khuyên chị em nên đi khám phụ khoa 1 năm 2 lần để phát hiện bệnh sớm đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp. Thực tế cho thấy, nhiều chị em khi bệnh đã có biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh họat, khi đó mới đi điều trị. Lúc này vừa mất nhiều thời gian và chi phí điều trị, bệnh lại càng khó chữa hơn.

2. Tránh lây nhiễm từ chồng

– Nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục với chồng mà không biết.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh tình trạng lây nhiễm chồng chéo.

– Kết hợp điều trị với cả 2 người để bệnh nhanh khỏi. Tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

 Trên đây là một số lưu ý trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa. Nếu bạn quan tâm và cần được tư vấn cụ thể hơn, có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. 

Khi điều trị bệnh phụ khoa cần phải lưu ý những gì?
5 (100%) 4 votes