Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo ở nữ giới

422 Lượt xem

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở mọi lứa tuổi, phụ nữ ai trong đời cũng ít nhất 1 lần bị bệnh. Bệnh thường gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày. Nhiều người điều trị viêm âm đạo nhưng lại bị tái phát lại do quá trình điều trị không tuân thủ các nguyên tắc. Vậy đó là các nguyên tắc nào, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

– Xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

– Điều trị toàn diện, hiệu quả. Nhiều chị em khi sử dụng thuốc được vài ngày thấy bệnh thuyên giảm liền ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên, bệnh thuyên giảm không có nghĩa mầm bệnh hoàn toàn hết, vì thế chị em nên tiếp tục uống thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

– Chú ý đến các nguy cơ gây viêm nhiễm sinh dục.

– Sử dụng đúng thuốc theo từng nguyên nhân đã được xét nghiệm và thăm khám.

Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

 – Có nhiều người sẽ có dấu hiệu kháng thuốc khi sử dụng một loại trong thời gian dài nhưng bệnh không khỏi. Khi đó, bạn nên đến thăm khám lại để có phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

– Với những người già bị viêm âm đạo, có thể bổ sung estrogen trong quá trình điều trị để tránh bệnh tái nhiễm.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm âm đạo?

– Phụ nữ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch vệ sinh chuyên biệt, nhất là trong những ngày đèn đỏ, trước và sau khi quan hệ tình dục, thai nghén, hậu sản.

– Không nên mặc quần chật, ẩm ướt và bí, vì điều kiện này rất tốt cho vi khuẩn gây viêm nhiễm hoạt động.

– Không thụt rửa âm đạo, không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín, không dùng dung dịch sát khuẩn vì sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo.

– Khám phụ khoa định kì ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện bệnh phụ khoa sớm từ đó có cách điều trị thích hợp.

Tin vui:  Trong thời gian từ ngày 20/10/2014 – 20/11/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mang tên “NGÀN ĐÓA HOA TƯƠI MỪNG NGÀY PHỤ NỮ”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

 Trên đây là một số lưu ý khi chị em điều trị viêm âm đạo cũng như cách phòng bệnh mà các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thiên Hòa đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo ở nữ giới
5 (100%) 2 votes