Những lưu ý khi mắc bệnh u xơ cổ tử cung là gì

392 Lượt xem

Rối loạn nội tiết, vô sinh là những biến chứng của bệnh u xơ cổ tử cung. Trong những năm gần đây, bệnh càng ngày càng phát triển và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Vậy khi bị u xơ cổ tử cung cần chú ý những gì. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Bạn cần lưu ý gì khi mắc bệnh u xơ tử cung?

Những lưu ý khi mắc bệnh u xơ cổ tử cung

U xơ tử cung nên điều trị sớm

– Phụ nữ bị u xơ cổ tử cung không nên họat động quá sức. Nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng và chất uống có cồn.

– Vệ sinh sạch sẽ bằng cách giữ gìn âm hộ, không nên mặc quần lót quá chật. Nếu có biểu hiện khí hư ra nhiều thì cần thường xuyên rửa âm hộ.

– Khám phụ khoa định kỳ là một trong những phương pháp giúp bạn phát hiện u xơ cổ tử cung. Nếu u xơ cổ tử cung ngày càng lớn thì phải tiến hành làm tiểu phẫu càng sớm càng tốt.

– Bổ sung sắt vì thông thường những người bị u xơ cổ tử cung sẽ có nguy cơ thiếu máu.

– Chú ý đến khả năng sinh sản. Sau khi tiểu phẫu u xơ cổ tử cung, bạn nên chú ý đến nhu cầu có con. Hãy chú ý điều này vì tử cung phục hồi chậm thường dẫn dến viêm nhiễm và chảy máu kéo dài.

Các chuyên gia khuyến cao, chị em bị u xơ cổ tử cung phải chú ý những biến chứng và nếu thấy có biểu hiện của bệnh thì phải đi khám càng sớm càng tốt, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

 Hiện nay điều trị u xơ cổ tử cung không khó, có thể dùng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật tùy thuộc vào tình trạng và mức độ của bệnh. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng  043.734.9999  để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. 

Những lưu ý khi mắc bệnh u xơ cổ tử cung là gì
4.27 (85.45%) 11 votes