Những vấn đề cần lưu ý khi thu nhỏ âm đạo

287 Lượt xem

Thu nhỏ âm đạo là điều cần thiết khi bạn mắc chứng giãn âm đạo. Tuy nhiên, khi quyết định làm phẫu thuật bạn nên hiểu đôi chút về phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là gì? Và một số cần lưu ý sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ âm đạo.

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là gì?

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu đơn giản để thu nhỏ âm đạo khắc phục tình trạng âm đạo bị giãn.

Sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, tái tạo lại cơ vòng, giúp cho cửa mình của người phụ nữ chặt và nhỏ lại. Mặc dù, biện pháp này sẽ giúp tăng cảm giác trong chuyện gối chăn nhưng cũng có không ít trường hợp chị em phải chịu tác dụng ngược sau khi làm phẫu thuật như vết mổ có thể bị nhiễm trùng nếu không được vệ sinh đúng cách.

Những lưu ý khi thu nhỏ âm đạo

Vì vậy khi quyết định phẫu thuật thu nhỏ âm đạo bạn cần chú ý những vấn đề sau:

1.Tìm đến các trung tâm thẫm mỹ, cơ sở y tế có uy tín để được các bác sỹ tư vấn và hướng dẫn bạn trước khi làm tiểu phẫu một cách kỹ lưỡng, độ chính xác và an toàn cao.

2.Sau khi hoàn thành tiểu phẫu thì cần phải nghỉ ngơi trên giường để tránh miệng vết thương bị rách, bạn chỉ nên sinh hoạt nhẹ nhàng, tránh mang vác nặng tránh làm tổn thương đến vết mổ.

3.Trong vòng 1 tuần sau khi phẫu thuật, bạn không được vận động mạnh như tập thê thao, đạp xe, hay chạy nhảy để tránh tình trạng chảy máu và viêm nhiễm âm đạo có thể xảy ra.

4.Sau tiểu phẫu bạn nên thận trọng với việc xuất huyết nếu tình trạng xuất huyết ra máu tươi hay quá nhiều nên thực hiện các phương pháp cầm máu và kiểm tra lại tại các cơ sở y tế để có pương pháp xử lý an toàn.

5.Bạn cần tránh có “quan hệ vợ chồng” ngay, tốt nhất nên chờ tới lúc hồi phục hoàn toàn.

6.Bên cạnh đó bạn cần bổ sung thêm các chất xơ bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây để thúc đẩy nhu động ruột ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nếu không được thực hiện hoặc kiêng khem đúng cách. Bởi vậy, để bảo đảm sức khỏe sinh sản, bạn cần tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước và sau khi làm phẫu thuật.

Xem thêm Vì sao bạn nên thu nhỏ âm đạo

 Phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo uy tín và hiệu quả với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao, cơ sở vật chất đạt chuẩn y tế. Được bộ y tế công nhận việc thực hiện tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo an toàn và hiệu quả. Đây là lựa chọn số 1 cho các bạn có nhu cầu thu nhỏ âm đạo.

           Bạn có nhu cầu khám chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 để được biết thêm thông tin về các loại bệnh, và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Những vấn đề cần lưu ý khi thu nhỏ âm đạo
5 (100%) 2 votes