Một số lưu ý khi vá màng trinh

707 Lượt xem

 Những năm gần đây, thủ thuật vá màng trinh càng quen thuộc hơn với chị em phụ nữ. Với công nghệ hiện đại, thủ thuật đã đem lại thẩm mỹ, góp phần vào hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thủ thuật, bạn cần có những chuẩn bị nhất định. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ có những lời khuyên cho bạn để việc thực hiện thủ thuật đem lại kết quả cao.

nhung-luu-y-khi-va-mang-trinh

Thủ thuật cần được thực hiện vào thời gian thích hợp

Thời gian thích hợp để vá màng trinh: dù có nôn nóng muốn thực hiện, bạn cũng thể thực hiện theo thời gian tùy ý. Thời kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian tuyệt đối cấm kỵ cho việc vá màng trinh. Các chuyên gia cho biết thêm, thời gian lý tưởng cho việc thực hiện thủ thuật là sau 3 ngày hết kinh đến 10 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Nếu phụ nữ có viêm âm đạo hoặc bệnh đường tình dục, cần điều trị trước sau mới sắp xếp phẫu thuật, đề phòng nhiễm trùng.

Bác sĩ phẫu thuật: Trình độ của bác sĩ ảnh hưởng đến giá cả phẫu thuật. Đại đa số phẫu thuật ở các cơ sở điều trị là do những bác sĩ ngoại khoa bình thường phụ trách, hiểu biết về đặc điểm bộ phận sinh dục nữ của họ không thể bằng các bác sĩ phụ khoa, hiệu quả của phẫu thuật cũng giảm đáng kể.

nhung-luu-y-khi-va-mang-trinh1

Đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm cao

Kỹ thuật: Các phẫu thuật vá màng trinh khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Hiện nay phẫu thuật này chia làm 2 loại, 1 loại dùng màng trinh nhân tạo thay thế, loại này hàm lượng kỹ thuật thấp, yêu cầu về trình độ bác sĩ không cao, và hiệu quả cũng không tốt, quan sát và tiếp xúc dễ phân biệt được thật giả. Một loại khác tận dụng mảnh màng trinh hiện trạng của bệnh nhân để vá lại.

Môi trường phẫu thuật: việc thực hiện thủ thuật cần tiến hành tại cơ sở y tế có môi trường phẫu đạt chất lượng. Cúng ta đều thấy rằng môi trường phẫu thuật ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ thành công, làm phẫu thuật trong môi trường tuyệt đối vô khuẩn sẽ giảm thiểu nhiễm trùng màng trinh, tăng tỉ lệ thành công. Điều đáng tiếc là đa số các phòng khám hiện nay đều thực hiện ngay tại nơi khám, không tiến hành vô khuẩn nghiêm ngặt, mà dù có qua khử trùng, cũng không bảo đảm tuyệt đối vô khuẩn, quá trình phẫu thuật nhiều nguy cơ nhiễm trùng do ngoại cảnh, dẫn đến phẫu thuật thất bại.

Cơ sở vật chất của phẫu thuật: Vá màng trinh cần chú ý những gì? Dụng cụ phẫu thuật khác nhau, giá cả cũng khác nhau. Hiện nay đa số các cơ sở y tế đều sử dụng chỉ khâu nilon giá rẻ, phẫu thuật xong phải cắt chỉ, không những tăng rủi ro nhiễm trùng, mà còn để lại vết khâu, giảm hiệu quả phẫu thuật.

Một số lưu ý khi vá màng trinh
4.5 (90%) 2 votes