Một số lưu ý sau phẫu thuật polyp cổ tử cung

1310 Lượt xem

Polyp cổ tử cung có thể tái phát ngay cả sau khi bạn đã phẫu thuật cắt bỏ. Vì vậy bạn cần phải chú ý hồi phục sức khỏe và đề phòng bệnh tái phát.

Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên lưu ý những vấn đề sau phẫu thuật polyp cổ tử cung:

1. Chế độ dinh dưỡng:

+ Bổ sung Estrogen thực vật: Bạn nên ăn các loại đậu và sản phẩm chế biến từ đậu: đậu phụ, đậu tương, váng đậu, các loại rau xanh như cần tây, súp lơ, giá, đậu cô ve. Trong các loại đậu này chứa Estrogen thực vật bao hàm Isoflavones, Lignin có tác dụng chống oxy hóa.

+ Bổ sung vitamin C: Ăn các loại quả như cam, quýt, dứa,…chứa nhiều vitamin C, hoặc có thể bổ sung qua đường uống. Vitamin C giúp khống chế virut gây hại. Thông qua tài liệu điều tra cho thấy khi những người được bổ sung lượng vitamin C thường xuyên thì nguy cơ mắc polyp cổ tử cung thấp hơn những người có hàm lượng vitamin C thấp trong khẩu phần ăn hàng ngày.

+ Bổ sung kẽm và Selenium: Kẽm và selenium có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra tế bào miễn dịch và phát huy cao độ chức năng tác dụng của tế bào miễn dịch. Việc bổ sung kẽm và Selenium sẽ khiến hệ miễn dịch của bạn tốt hơn để chống lại các virut gây hại.

Những lưu ý sau phẫu thuật polyp cổ tử cung

Sau khi phẫu thuật Polyp cổ tử cung chị em nên bổ sung các loại hoa quả giàu viatmin C

2. Kiểm tra định kỳ sau khi phẫu thuật polyp cổ tử cung:

Sau 3 tháng phẫu thuật bạn cần phải đi kiểm tra lần thứ nhất. Sau đó cần phải đi kiểm tra định kỳ trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm sau đó.

3. Phòng bệnh polyp cổ tử cung:

Bệnh polyp tử cung có thể dự phòng. Ngoài việc cần phải giữ gìn vệ sinh tốt trong thời kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh sản hoặc sau khi nạo hút thai, trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng phải chú ý giữ gìn vệ sinh âm hộ, phòng trừ viêm nhiễm âm đạo và xói mòn cổ tử cung, giữ vệ sinh khi quan hệ tình dục. Mặc quần áo lót thoáng mát, đúng kích cỡ cũng rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Thông thường, Polyp cổ tử cung không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng Polyp cổ tử cung có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Vì vậy khi phát hiện Polyp cổ tử cung cần phải tiến hành phẫu thuật kịp thời để cắt bỏ khối u ở cổ tử cung.

Trên đây là những đánh giá, phân tích của các chuyên gia phụ khoa về các bệnh liên quan đến tử cung để bạn hiểu rõ thêm về những lưu ý sau phẫu thuật polyp cổ tử cung để sớm hồi phục sức khỏe và ngăn ngừa sự trở lại của bệnh. Bạn có những thắc mắc cần giải đáp về bệnh và các bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999 để biết thêm thông tin và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Một số lưu ý sau phẫu thuật polyp cổ tử cung
5 (100%) 3 votes